Nhiều trường lách luật tuyển sinh

Gốc
(HNM) - Ngay sau khi Bộ GD- ĐT công bố điểm sàn, nhiều trường ĐH - CĐ đã công bố điểm chuẩn cho NV1 và xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), nhưng các trường này không làm đúng theo Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013.

Trong khi đó, quy chế khi rất rõ “Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) bắt đầu từ ngày 20-8 và kết thúc ngày 30-10-2013 và mỗi đợt xét tuyển kéo dài thời gian trong 20 ngày (chia làm ba đợt)”. Trước khi mùa tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi cho các trường ĐH - CĐ về việc thời gian xét tuyển như thế nào? Nhưng các trường ĐH - CĐ tự ý làm trái quy định của Bộ GD-ĐT.

Sau khi Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn, hàng loạt các trường ĐH - CĐ công bố điểm chuẩn và nhiều trường ĐH - CĐ thiếu chỉ tiêu nên các trường này đã đăng thông báo xét tuyển nguyện vọng, nhưng các trường này lại làm trái quy định của Bộ.

Trong khi đó, Trường ĐH Văn Hóa TP.HCM thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) từ ngày 12/8 đến 10/9. Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 19/08/2013 đến hết 04/09/2013. Hàng loạt các trường ĐH xét tuyển sớm như Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH An Giang, ĐH Đà Lạt, ĐH Thủ Dầu Một… trong khi thời gian này, thí sinh không thể có được giấy chứng nhận kết quả thi.

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Quy chế tuyển sinh Bộ GD-ĐT đã quy định rõ và các trường phải tuân thủ để đảm bảo sự công bằng đối với thí sinh. Các trường phải điều chỉnh ngay lại thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển”. Cũng theo ông Ga, trường nào làm sai quy định, nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 20-8 và công bố điểm trúng tuyển NVBS trước 20 ngày mỗi đợt, Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra và xử lý nghiêm.

Tin nóng

Tin mới