Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều trường ở Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Sáng nay (10/10), nhiều trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã cho học sinh nghỉ học vì ngập nước.

Hàng loạt trường ở Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn, ngập úng.

Hàng loạt trường ở Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn, ngập úng.

Ông Lê Văn Hoàng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), cho biết mưa lớn kéo dài từ tối hôm qua (9/10) đến sáng nay khiến nhiều trường bị ngập nước vào sân và lớp.

Do đó, có 29 trường học các cấp trên toàn huyện phải cho học sinh nghỉ học, trong đó có 10/19 trường mầm non, 14/19 trường tiểu học và 5/11 trường trung học cơ sở.

Các trường bị ngập hầu hết nằm rải rác tại các xã Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Khương… Việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

“Hiện có khoảng 29 điểm trường học sinh được nghỉ học. Trong đó 5 trường đang bị ngập nước vào sân và lớp học. Các trường còn lại là do nước ngập cục bộ tại các tuyến đường khiến học sinh không đến trường được”, ông Hoàng thông tin.

Hơn 1.300 học sinh Phú Yên nghỉ học do mưa lũ

Hơn 1.300 học sinh ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn khi địa phương đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ngày 10/10, Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa cho biết khoảng 1.300 học sinh của 3 trường - gồm Trường Mầm non Hòa Kiến (249 học sinh), THCS Trần Phú (454 học sinh) và Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (600 học sinh) - được cho nghỉ học do ảnh hưởng mưa lũ.

Sáng nay, toàn tỉnh Phú Yên mưa lớn khiến một số khu vực ở xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) bị ngập ở vùng trũng và một số tuyến đường trong khu dân cư, gần trường học.

“Nước dâng cao, chảy xiết nên đơn vị ra thông báo học sinh nghỉ học trong hôm nay để đảm bảo an toàn”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố nói.

Theo đài khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên, trong 24 giờ qua, khu vực Phú Yên có mưa rào và giông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa to. Dự báo, hôm nay, khu vực Phú Yên tiếp tục có mưa, với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm. Mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Mưa dông trên khu vực có khả năng kéo dài trong những ngày tới, thời điểm mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm.

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, do tình hình mưa to cục bộ trong thời gian ngắn, thoát nước chưa đáp ứng nên xảy ra tình trạng ngập lụt ở một số địa phương. Các địa phương đã chủ động phòng chống mưa, lũ nên chưa xảy ra thiệt hại đáng kể.

(theo Vietnamnet)