VOV.VN - Có thêm ít nhất một người chết và hai người bị thương tại tỉnh Lugansk; tại thị trấn Konstantinovka, ít nhất có 2 người chết

Kênh tin tức Nga Rossiya-24 sáng sớm nay (4/5) đưa tin, có thêm ít nhất một người chết và hai người bị thương tại tỉnh Lugansk miền Đông Ukraine sau khi binh sĩ nổ súng vào đoàn người biểu tình đòi liên bang hóa.

Đám đông người biểu tình đã tập trung lại trước một văn phòng của quân đội và các căn cứ quân sự tại ba quận của thành phố sau khi có thông tin cho biết lực lượng quân đội đã huy động từ nhiều khu vực khác tại Ukraine đến tăng cường tại Lugansk.

“Các binh sĩ cho rằng những người biểu tình có ý định tấn công vào các văn phòng quân sự, do đó đã nổ súng vào họ”, tờ Rossiya-24 đưa tin.

Tuy nhiên, tờ nhật báo địa phương của Ukraine Vostochny Variant lại cho biết, những người biểu tình này đã chiếm giữ văn phòng quân đội tại Lugansk và tất cả những nhân viên phục vụ quân đội đã buộc phải rời khỏi tòa nhà.

Trong một diễn biến khác, tại thị trấn Konstantinovka, gần với tỉnh Donetsk, các xe thiết giáp của quân đội Ukraine đã vượt qua các trạm kiểm soát do lực lượng ly khai dựng lên.

Ít nhất hai người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trên. Trụ sở truyền hình địa phương đã bị quân đội Ukraine chiếm giữ đồng thời bị ngừng phát sóng./.

CTV Thùy Anh/VOV online
Theo Itar-Tass