Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhìn cảnh ông bà ngoại vẫy tay chào khi cháu lên xe ô tô, nhiều nàng dâu khóc ròng, tủi phận 'lấy chồng xa'

Lấy chồng xa đồng nghĩa với chuyện người phụ nữ sẽ có rất ít thời gian được ở bên cha mẹ. Nhìn cảnh ông bà ngoại vẫy tay chào khi cháu lên xe ô tô, nhiều người không khỏi chạnh lòng, cay mắt.

Nhiều người cho rằng tình yêu không thể bị ngăn cản bởi khoảng cách hay thời gian. Vì vậy, nhiều nàng dâu chấp nhận lấy chồng xa để được ở bên người đàn ông của cuộc đời mình. Nhưng họ đâu biết rằng lấy chồng xa đồng nghĩa với việc họ không thể ở bên bố mẹ, không được bố mẹ chở che, bao bọc và sẽ phải tự đối diện với mọi khó khăn, thử thách.

Đối với mỗi nàng dâu lấy chồng xa, những giây phút được trở về nhà quả là vô cùng quý giá. Đặc biệt, đối với những ông bà ngoại, việc được gặp cháu ngoại là niềm vui vô bờ đối với họ. Và những giây phút con, cháu lên xe về nhà chồng là những giây phút làm ông bà ngoại buồn thương và lưu luyến nhất. Ấy vậy mới có câu: "Má ơi, đừng gả con xa, chim kêu, vượn hú biết nhà má đâu!"

Mới đây, trên một hội nhóm khá đông người dùng, một người dùng tên Q.T đã chia sẻ loạt ảnh những người ông, bà ngoại vẫy chào cháu trước khi lên xe. Trong ánh mắt họ là tình yêu thương vô bờ dành cho con cháu. Nhìn những bức ảnh này, ai ai cũng xúc động nghẹn ngào. Nhiều nàng dâu cảm thấy tủi phận vì đã lấy chồng xa, bản thân không còn được gần gũi cha mẹ, con cái cũng không được gần gũi ông bà ngoại.

"Nhìn thấy cảnh này mới thấy nổi khổ lấy chồng xa,những chị em nào đã từng lấy chồng xa thì mới thấm", người dùng này viết.

Sau khi xem được loạt ảnh này, nhiều người dùng đã đồng cảm với suy nghĩ của người dùng Q.T. Nhiều nàng dâu cho rằng lấy chồng xa đồng nghĩa với việc nàng dâu sẽ được ở bên người họ yêu nhưng đổi lại, họ sẽ phải sống xa cha mẹ, xa gia đình, một mình đối mặt với biết bao nhiêu khó khăn và thử thách.

"Buồn khổ biết bao nhiêu, chỉ có người lấy chồng xa mới có thể thấu hiểu", người dùng C.T viết.

"Con cháu lên xe ông bà cười vậy nhưng xe vừa lăn bánh cái ông bà quay mặt đi khóc.Thương yêu lắm lắm!", người dùng V.L bình luận.

Trong khi đó, có người dùng cho rằng việc lấy chồng gần hay xa là do người phụ nữ lựa chọn. Lấy chồng xa, tuy họ phải sống xa gia đình nhưng họ được ở bên người mình yêu, xây dựng gia đình hạnh phúc.

"Nhiều người vì yêu, họ chấp nhận lấy người nước ngoài, cách xa cha mẹ nửa vòng trái đất mà vẫn hạnh phúc đó thôi", người dùng V.T viết.

Quỳnh Trang

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/chuyen-chi-em/nhin-canh-ong-ba-ngoai-vay-tay-chao-khi-chau-len-xe-o-to-nhieu-nang-dau-khoc-rong-tui-phan-lay-chong-xa-20201225192118608.htm