Nhìn đứa con rứt ruột đẻ ra lớn lên từng ngày mà tôi nơm nớp sợ hãi

Gốc
Vừa về đến nhà thấy bát cháo hất vương vãi, mẹ tôi đang ôm cháu khóc thút thít, con thì mặt tím tái tôi hoảng quá ném túi xuống nền nhà rồi vội ôm lấy con.

Để có chỗ đứng trong công ty không chỉ tôi mà còn nhiều nhân viên khác đã tìm đủ mọi cách để quyến rũ sếp thậm chí phải trao mình cho ông già béo ụ đó.

Sau khi đã thay đổi nhiều công ty mà mức lương chỉ đủ nuôi bản thân, chồng thì lương tháng cũng chỉ đủ nuôi đứa con. Bước vào công ty mới tôi thấy nhiều chị em cứ xì xào với nhau về ông sếp già nhưng rất sung mãn và sẵn sàng thăng chức cho nhân viên nào phục vụ ông ấy tốt chứ không phải là làm việc tốt.

Quyết thay đổi thái độ để thay đổi cuộc đời, tôi tiếp cận được với sếp thường xuyên hơn. Đúng là ông ta là dê già, liên tục muốn đụng chạm vào cơ thể tôi, mở miệng thì nói những câu trêu ghẹo. Tôi biết nhưng vẫn cố làm cao cho đến khi ông ấy ra quyết định tăng lương gấp 3 lần và thăng chức trưởng phòng kế hoạch sau 2 tháng làm việc.

Mặc cho mọi người dèm pha tôi bất chấp tất cả sẵn sàng trao thân cho lão già đó một lần để được ngồi vào vị trí mà nhiều người phấn đấu cả đời cũng chẳng được. Đúng là có tiền người bản thân mình trở lên giá trị hơn chồng con cũng coi trọng hơn, mọi người xung quanh cũng niềm nở xu nịnh mình.

Cứ nghĩ là ngủ với hắn một lần là đủ nhưng tôi đã nhầm, cứ khi nào vợ hắn đi du lịch đâu đó là lại gọi tôi đến phục vụ. Lúc đầu tôi còn niềm nở nhưng lâu dần tỏ ra khó chịu bực bội cho đến khi tôi phát hiện ra mình có thai 4 tháng thì lão già mới buông ra cho tôi về nghỉ dưỡng sức.

Có thai rồi tôi hi vọng nó không phải đứa con của lão ta, từ khi biết vợ có thai đứa thứ 2 chồng tôi vui lắm lại là con trai nữa mẹ chồng cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm.

Sau 9 tháng 10 ngày con tôi ra đời, lúc nhỏ nhìn đứa trẻ nào chả giống nhau vậy mà khi nhìn vào mặt của con tôi cái mắt một mí của nó giống y trang lão dê già đó khiến tôi sởn cả da gà.

Nhìn đứa con rứt ruột đẻ ra lớn lên từng ngày mà tôi nơm nớp sợ hãi (Ảnh minh họa)

Bà chị chồng vừa nhìn đứa trẻ đã nói:

- Nhìn nó chẳng giống bố tí nào chắc giống mẹ mà không biết cái mắt một mí này giống ai chứ cả họ nhà mình có ai mắt một mí đâu.

Nghe mà chột dạ tôi nói đỡ:

- Thì còn nhỏ sao đã biết được một mí hay hai mí đâu bác.

Mỗi sáng thức dậy tôi đều nhìn chằm chằm vào con, rồi nó cứ thế lớn lên trong sự lo sợ của tôi, nó béo mũm mĩm bặt bèn bẹt lại càng giống ông ta hơn. Thậm chí cái tóc xoăn xoăn cả họ nhà chồng cũng như nhà vợ cũng không có khiến tôi chỉ biết cắt trọc lóc cho nó suốt ngày.

Đến ngày tôi phải đi làm để con lại cho bà nội chăm sóc, vừa đến công ty thì nghe tin sét đánh là vị trí của tôi đã có một cô gái trẻ xinh đẹp khác thay thế rồi. Tức quá tôi vào phòng giám đốc làm um lên:

- Sao anh lại cho người khác thay thế vị trí của em, vậy bây giờ em làm gì?

- Thì em lại trở về với vị trí nhân viên như ngày em mới vào làm thôi.

- Em đã vất vả sinh con cho anh mà anh lại đuổi em thế sao?

- Ai biết được con tôi hay con vợ chồng cô?

- Được em sẽ mang kết quả xét nghiệm ADN đến để cho anh xem. Lúc đó mà không trả lại vị trí trưởng phòng cho em thì em mang đứa con đến cho vợ anh nuôi.

Tức tối bước ra khỏi phòng tôi đi về nhà lấy sợi tóc của con và không quên giật lấy sợi tóc của lão già đó đi xét nghiệm. Sau vài ngày chờ đợi kết quả tôi thấy mình đã đúng, đứa con trai này là của ông sếp chứ không phải của chồng tôi. Nhận được kết quả mà tôi không biết mình nên vui hay nên buồn nữa.

Đang định mang thẳng kết quả ADN đến cho lão ta biết thì mẹ chồng gọi điện thoại về nhà gấp con tôi bị sao ấy.

Vừa về đến nhà thấy bát cháo hất vương vãi, mẹ tôi đang ôm cháu khóc thút thít, con thì mặt tím tái tôi hoảng quá ném túi xuống nền nhà rồi vội ôm lấy con, mẹ chồng nói:

- Con xem cháu làm sao thở khó lắm mẹ đang cho nó ăn cháo thôi.

Đoán con bị sặc cháo tôi vội làm vài động tác vỗ lưng đẩy cháo ra khỏi đường thở. Sau một hồi sơ cứu cuối cùng con tôi đã lấy được hơi thở mẹ con tôi mừng quýnh lên. Đúng lúc đó chuông điện thoại kêu nên tôi bảo mẹ lấy giúp.

Trong lúc đang nghe điện thoại thì mẹ chồng vo viên tờ giấy ném vào mặt khiến tôi giật cả mình:

- Mẹ làm trò gì vậy?

- Mẹ con tao đã bị mày lừa cả năm nay mà không biết chúng tao có mắt mà như mù đúng là nhục hết chỗ nói.

Mở tờ giấy ra tôi giật mình khi thấy đó là kết quả xét nghiệm bố con của mình, tôi lắp bắp nói:

- Mẹ à đây là tờ giấy của bạn con thôi mà con cầm giúp.

- Cô lừa tôi một lần chứ không lừa được lần thứ hai đâu, nhiều lần nhìn đứa trẻ tôi đã nghi ngờ rồi, đến bây giờ tôi mới tin là thật. Con trai tôi sẽ về ngay bây giờ để làm cho ra nhẽ về cô vợ ngoan hiền mà nó tôn sùng hết mực đây.

(Ảnh minh họa)

Nói rồi mẹ chồng gọi điện cho con trai làm ầm lên trong điện thoại, một lúc sau chồng tôi về, anh ấy chưa nói gì mẹ chồng đã chửi không tiếc lời:

- Đến nước này chỉ còn li dị thôi, mẹ đã bảo bao lần rồi thằng nhỏ này mẹ nghi ngờ lắm không phải cháu mẹ đâu con không tin cứ bênh nó để rồi bây giờ mới sáng mắt ra chưa.

Chồng tôi không nói gì mà tiến đến thẳng mặt và liên tục tát vào mặt tôi liên tiếp mấy cái khiến tôi đau đớn chỉ biết ôm mặt mà khóc:

- Tại anh là người đàn ông chẳng ra gì không biết kiếm tiền cho vợ con được nhờ, tháng nào cũng chỉ có vài triệu bạc thì cả đời cái gia đình này chẳng ngóc đầu lên được. Tôi phải dùng danh dự nhân phẩm để kiếm tiền đó, anh tưởng tôi thích lắm à, nhục lắm anh có biết không?

- Cô không biết hối lỗi mà ở đó bao biện cho lỗi lầm của mình à. Vậy cứ nghèo hèn là bán thân để kiếm tiền sao, cô có học mà ngu xuẩn vậy. Đến nước này tôi với cô không còn gì để nói nữa, chấm dứt cuộc hôn nhân tại đây ngay.

Ôm đứa con thơ bị mẹ chồng và chồng ném quần áo ra đường mà tôi đau thắt ruột gan lại. Chỉ vì tham danh vọng tiền tài mà tôi đã phá nát hạnh phúc gia đình vốn bình yên của mình. Những giọt nước mắt hối hận muộn màng của tôi cứ thế lăn trên gò má, không biết giờ đây sẽ phải bắt đầu từ đâu nữa?

VA (Theo Giadinhvietnam.com)