Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhìn gần các chợ nổi tiếng của TPHCM 'cửa đóng then cài' mùa COVID-19

TPHCM là trung tâm mua sắm lớn nhất đất nước và nổi tiếng trong khu vực ASEAN, song thực hiện chủ trương cách ly xã hội, hiện tất cả các chợ đang tạm thời đóng cửa để phòng chống COVID-19.

Thực hiện cách ly xã hội từ ngày 9/7/2021, tất cả các chợ nổi tiếng của TPHCM đã đóng cửa và việc tiêu thụ sản phẩm chuyển sang các cửa hàng tiện lợi và thương mại điện tử. Chợ Bến Thành trung bình đón 16.000 lượt du khách, khách mua hàng mỗi ngày, là điểm đến không thể thiếu của du khách khi tới TPHCM. Thực hiện chủ trương cách ly xã hội, tất cả các gian hàng đều đóng cửa. Nếu các đợt dịch trước đây, chợ vẫn còn hoạt động một số gian hàng bán hoa tươi, hoa quả, nhưng lần này tuyệt đối không còn bóng dáng tiểu thương.

Cửa Bắc, nơi nhiều hàng hoa tươi, nay cũng vắng lặng

Chợ Tân Định, ngôi chợ có từ thời Pháp, một chợ đầu mối về hàng vải lụa tơ tằm quần áo, chủ yếu dành cho khách trong nước và các tỉnh thành, nay không mở cửa. Một không khí yên tĩnh hiếm thấy tại nơi đây vào thời điểm đang bị phong tỏa khi trong đình chợ xuất hiện một số ca nhiễm COVID-19.

Khung cảnh không một bóng người tại chợ Vườn Chuối.

Các cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày tại khu vực chợ Vườn Chuối

Chợ Bàn Cờ, khu vực hoạt động cách mạng sôi nổi thời chống Mỹ, với bàn hát "Người mẹ Bàn Cờ" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Chợ có nhiều món ăn ngon, nhiều sản phẩm đặc sản của phương Nam. Nay chợ cũng đang tạm ngừng phục vụ

Chợ Nguyễn Văn Trỗi ở quận 3 bán nhiều hàng hóa "Made in Việt Nam" phục vụ nhiều người dân các quận 3 và Tân Bình hiện cũng ngừng hoạt động để chống dịch. Trong ảnh: Một người giao hàng duy nhất xuất hiện ở cổng chợ Nguyễn Văn Trỗi trong ngày cách ly xã hội.

Siêu thị Lotte Mart quận 7, TPHCM đã ngừng kinh doanh để phòng chống COVID-19. Không chỉ các chợ truyền thống mà siêu thị cũng bị ảnh hưởng vì đại dịch. Điển hình là siêu thị Lotte quận 7 ngay sau khi có ca mắc COVID-19 đã buộc phải tạm ngưng hoạt động. Việc các chợ truyền thống lâu đời đóng cửa, cộng thêm siêu thị cũng không phục vụ khiến nhiều người nội trợ gặp khó khăn

Một số siêu thị vẫn còn hoạt động và là nơi cung ứng sản phẩm thiết yếu, đặc biệt là lương thực thực phẩm cho người dân. Khách hàng phải giữ khoảng cách và tuân thủ sự hướng dẫn của siêu thị. Trong ảnh: Người mua hàng ngồi đợi đến lượt tại Siêu thị Coop Mart quận 7. Mỗi lượt siêu thị chỉ phục vụ 50 khách.

Các cửa hàng tiện lợi trở thành nơi mua sắm trong ngày cách ly xã hội. Trong ảnh là khách hàng ở khu Bến Vân Đồn, quận 4 đang chờ tới lượt của mình bên ngoài cửa hàng tiện lợi.

Trần Nguyễn Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhin-gan-cac-cho-noi-tieng-cua-tphcm-cua-dong-then-cai-mua-covid-19-post1354092.tpo