Trước khi là người về đích ở vị trí thứ ba trong cuộc thi âm nhạc The Voice Mỹ mùa thứ 6, Christina Grimmie đã sớm nổi danh trên YouTube.

Nhin lai hanh trinh den voi su noi tieng cua Christina Grimmie - Anh 1

Christina Grimmie tại vòng chung kết của chương trình The Voice. (Nguồn: usatoday)

Christina Grimmie, người đã bị bắn chết ngay tại buổi biểu diễn của mình ở Orlando, Florida hôm 10/6 vừa qua, đã về đích ở vị trí thứ ba trong cuộc thi âm nhạc The Voice Mỹ mùa thứ 6.

Tuy nhiên, trước khi trở thành gương mặt đại diện đội của huấn luyện viên Adam Levine, nữ ca sỹ 22 tuổi đã sớm nổi danh trên YouTube.

Theo People, các fan trung thành của Grimmie (641.000 người theo dõi trên Twitter, 422.000 người hâm mộ Instagram, 2,8 triệu người kết bạn trên Facebook và hơn 3,1 triệu người theo dõi trên YouTube) đã biết đến nữ ca sỹ từ trước cả màn trình diễn khiến bốn huấn luyện viên The Voice phải bấm nút lựa chọn hồi năm 2014.

Tài năng của nữ ca sỹ đến từ New Jersey đã được khai phá trên trang YouTube năm 2010, nhờ đoạn video trong đó Grimmie hát lại bài hát “Party in the USA” của nữ ca sỹ Miley Cyrus. Cũng nhờ đoạn video này, cô đã ký được hợp đồng với công ty quản lý đầu tiên.

Tính từ thời điểm được đăng tải trên YouTube (năm 2009) đến nay, đoạn video này đã thu hút được 12,2 triệu lượt xem.

2011 thực sự là một năm thành công với Grimmie. Cô đã cho ra album đầu tay có tên "Find Me" (tạm dịch: Hãy tìm tôi), và danh tiếng trên YouTube đã giúp cô có phần trình diễn mở màn tại tour diễn "We Own The Night" của nữ ca sỹ Selena Gomez ở Mỹ và Canada năm 2011.

Cùng năm này, Grimmie giành được Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA) cho Nghệ sỹ được truyền thông vinh danh, cũng như trình diễn cùng ca sỹ Taio Cruz trên sân khấu tiền AMA.

Năm 2013, Grimmie một lần nữa đồng hành cùng Selena Gomez trong tour diễn "Stars Dance" sau khi ra album tiếp theo có tên "With Love."

Và đến năm 2014, Grimmie đã đến với vòng thử giọng giấu mặt của chương trình The Voice. Cô đã trình diễn bài hát "Wrecking Ball" của Miley Cyrus và nhận được sự lựa chọn của cả bốn giám khảo. Cuối cùng, cô chọn vào đội Adam Levine và về đích cuộc thi ở vị trí thứ ba.

Video Christina Grimmie thể hiện ca khúc “Party in the USA”