Nhìn lại quá trình sụp đổ chóng vánh của chuỗi nhà hàng Món Huế

Gốc
Vào thời kỳ kinh doanh đỉnh cao, Huy Việt Nam đã tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên trên toàn quốc và phục vụ 47.000 khách hàng mỗi ngày. Vậy nhưng chỉ trong vài ngày, toàn hệ thống của Huy Việt Nam đã sụp đổ hoàn toàn...

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam được thành lập vào tháng 6/2015. Trên webiste của công ty này, Huy Việt Nam cho biết đang quản lý các thương hiệu bao gồm, Món Huế, Phở Ông Hùng, Great Bánh mì & cafe, Cơm Thố Cháy, Phở 99, Iki sushi, Shilla Korean BBQ Restaurant, TP Tea và Mì Quảng Bếp Tâm.

Vào thời kỳ kinh doanh đỉnh cao, công ty đã tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên trên toàn quốc và phục vụ 47.000 khách hàng mỗi ngày.

Tuy nằm tại những địa điểm "đất vàng" cộng với cách bài trí ấn tượng, tạo vỏ bọc hoành tráng nhưng thực chất, sự mục ruỗng bên trong là dấu hiệu của ngày sụp đổ cận kề. Và cuối cùng ngày ấy đã đến.

Doanh thu hàng năm đạt khoảng 200 tỷ đồng nhưng từ năm 2016, chuỗi nhà hàng Món Huế bắt đầu lỗ. Đặc biệt hai năm gần đây, mỗi năm Món Huế đều lỗ trên 50 tỷ đồng.

Từ sáng 23/10, tất cả các website trong hệ thống của Huy Việt Nam đều không truy cập được. Cụ thể, website Huyvietnam.com, website phoonghung.vn, comthochay.com, greatbanhmy.vn đồng loạt không truy cập được. Sáng 24/10, website nhahangmonhue.vn cũng đã không thể truy cập được.

Cũng trong sáng ngày 24/10, một nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited đã thay mặt công ty tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty tại Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Trước đó, các nhà đầu tư này cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

Các thành viên của nhóm nhà đầu tư này bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital, từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/info-nhin-lai-qua-trinh-sup-do-chong-vanh-cua-chuoi-nha-hang-mon-hue-a4 54033.html