Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết, trong không khí vui tươi của ngày hội, chúng ta cần nhìn lại truyền thống báo chí để tự hào về những đóng góp cho đất nước, xã hội.

Nhin lai truyen thong bao chi de tu hao ve nhung dong gop cho dat nuoc - Anh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo hội nghị. Ảnh: VOV

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), sáng 20/6, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) diễn ra Hội nghị giao ban báo chí tuần 4, tháng 6 do VOV đăng cai tổ chức.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng gửi đến những người làm báo cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc những người làm báo tiếp nối truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam để tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, kể từ khi ra đời, báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng, góp phần tích cực vào công cuộc giải phóng dân tộc, thành tựu chung của dân tộc, đất nước. Những đóng góp của báo chí được ghi nhận theo nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh những thành tựu, vẫn còn nhiều điều báo chí cần nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, trong không khí ngày vui, nhìn lại truyền thống báo chí để tự hào về những đóng góp cho đất nước, xã hội, nhưng cũng là ngày chúng ta soi rọi lại sứ mệnh, trách nhiệm của người làm báo.

Nhin lai truyen thong bao chi de tu hao ve nhung dong gop cho dat nuoc - Anh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: VOV

Ông Võ Văn Thưởng cho hay, thời gian qua một số cơ quan chủ quản báo chí làm tốt vai trò của mình, đã giúp cho báo chí phát triển. Nhưng vẫn có một số cơ quan chủ quản báo chí chưa thực sự quan tâm đến sự phát triển của báo chí, thành lập ra cơ quan nhưng lại bỏ mặc, khoán trắng công việc, chất lượng báo chí, thậm chí là khoán kinh phí.

Về mối quan hệ giữa báo chí và mạng xã hội, theo ông Võ Văn Thưởng, vừa qua có một số tờ báo bị mạng xã hội dẫn dắt và đề nghị Bộ TT&TT và các tờ báo cần có quy chế cho nhà báo tham gia mạng xã hội như thế nào…

Trong bài phát biểu của mình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị đổi mới công tác giao ban báo chí để chất lượng ngày càng nâng cao.

Kết thúc hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đã tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

(theo VOV)