Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhìn ra thế giới: Khám phá những địa điểm nổi tiếng Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Rộng lớn, hùng vĩ. Mỗi nơi lại có một nét đặc trưng riêng. Có nơi cảnh quan còn thay đổi theo mùa, mang lại nhiều vẻ đẹp khác nhau. Tất cả những điều đó đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới khám phá và trải nghiệm.

Nhật Bản có nhiều loại cây đổi màu nhất thế giới và trải qua nhiều thế kỷ, quốc gia này đã hình thành một nét văn hóa độc đáo với việc tận hưởng cảnh tượng mùa thu. Những người làm vườn và kiến trúc sư Nhật Bản từ lâu đã sử dụng nét đặc trưng của mùa thu để tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp. Bức tường trắng xung quanh khu vườn của ngôi đền này và những hàng cây đằng sau được sắp xếp để hài hòa với cảnh sắc của những ngọn núi đằng xa.

Takao, nằm ở vùng núi phía tây bắc Kyoto. Trong hơn 400 năm qua, nơi đây nổi tiếng là một điểm lý tưởng để thưởng thức màu sắc của mùa thu. Gia đình ông Makoto Yamamoto đã làm công việc canh giữ cánh rừng phong trong nhiều thế hệ.

Thành phố Izumo, tọa lạc trên vùng biển Nhật Bản, là một trong những nơi chứa đựng nhiều huyền thoại cổ xưa nhất của Nhật Bản. Một phần quan trọng của di sản cổ xưa đó là ngôi đền Izumo Taisha. Đường bờ biển tại đây khá phức tạp và có nhiều đá. Nhưng chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho khung cảnh hoàng hôn nơi đây. Bãi biển Inasa là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm hoàng hôn ở Izumo. Đây giống như một phong tục kéo dài hàng thế kỷ.

Mời quý vị theo dõi video!

Thực hiện : Ngọc Anh