Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhìn ra thế giới: Mơ ước về một thánh địa công nghệ ở Nga - phần 2

Các lệnh trừng phạt và giá dầu thấp đã làm giảm giá một nửa đồng rúp. Nhưng hãy hỏi bất cứ ai ở Nga và họ sẽ nói rằng căng thẳng với phương Tây sẽ không làm tâm hồn của người Nga trở nên yếu đuối. Sức mạnh của Nga đến từ sức mạnh của trí tuệ.

Vài năm trở lại đây, Nga đã mài giũa nghệ thuật biến những người yêu thích khoa học máy tính thành thiên tài xây dựng A.I.

PRISMA sử dụng phép thuật của Machine Learning để khôi phục lại các bức ảnh thành một tác phẩm có thể treo trong viện bảo tàng. PRISMA sẽ chọn lựa màu sắc phù hợp, tìm hình dạng phù hợp và sau đó nó sẽ cố gắng tìm ra cấu trúc phù hợp trong ảnh và vẽ lại từ đầu. Số lượt tải PRISMA cao nhất mỗi ngày đạt hai triệu lượt vào đầu năm nay. Các nhà phát triển đã lập trình một mạng lưới máy tính rất lớn để tìm hiểu về các nghệ sĩ vĩ đại và sau đó vẽ lại các bức tranh từ một bức tranh trống. So với PRISMA các bộ lọc Instagram chỉ là một thứ yếu ớt khi chỉ có thể điều chỉnh màu sắc và độ phơi sáng của ảnh.

Findfaces là một ứng dụng Android cho phép ta chụp ảnh một người bạn mới hoặc một người hoàn toàn xa lạ. Trong vài giây, ứng dụng sẽ quét tất cả 250 triệu bức ảnh từ VK- mạng xã hội nhái Facebook của Nga rồi tìm ra đối tượng trùng khớp. Findface đã đưa thuật toán của mình đến Mỹ để tham gia thử thách Mega-face. Họ đã đánh bại Google và rất nhiều phần mềm nhận diện khuôn mặt khác.

Thực hiện : Trương Thu Ngoan Hoàng Lịch Lê Hiếu