Nhịp đập Thị trường 06/10: Chứng khoán – Bất động sản và cổ phiếu họ “P” hút tiền

Gốc
Đà tăng vẫn được duy trì nhưng không quá mạnh giúp thị trường duy trì tính ổn định. Nhóm các cổ phiếu ngành Chứng khoán, Bất động sản và họ “P” đang là điểm đến của dòng tiền.

Tính đến hơn 10h20, VN-Index tăng 3.36 điểm, tương ứng 0.55% lên 614.91 điểm. Còn HNX-Index tăng 0.38 điểm, tương ứng 0.42% lên 90.7 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức 73 triệu đơn vị, tương ứng hơn 1,244 tỷ đồng.

Số cổ phiếu tăng giá trên cả hai sàn đạt gần 240 mã cao gấp 2.5 lần so với số cổ phiếu giảm giá cho thấy đà tăng thị trường lan tỏa và duy trì sự ổn định. Dòng tiền vào thị trường cũng khá đa dạng tại các nhóm ngành nhưng tập trung chính vẫn ở 3 ngành là Chứng khoán, Bất động sản và các cổ phiếu họ Dầu khí. Nổi bật trong 3 nhóm này là những cổ phiếu như HAR , SSI , PXI , BVS , PVS , PVC ,… Ngoài ra, một số cổ phiếu thuộc các ngành khác như KSA , ANV , CDC , RIC ,… cũng nổi bật không kém khi tăng trần.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và có sức ảnh hưởng mạnh đến chỉ số như BID , BVH , VCB , HPG , MSN , VNM , AAA ,… đang suy giảm và là nhân tố kìm hãm cả hai chỉ số.

Mở cửa: Chào ETF nội, VN-Index vượt 615

Sự kiện ETF nội đầu tiên chào sàn và giao dịch trên HOSE tạo đà tâm lý giúp cả hai chỉ số tiếp tục tăng điểm nhưng thanh khoản toàn thị trường mở phiên suy giảm đáng kể so với các phiên trước.

Sau hơn 10 phút đầu phiên, HNX-Index tăng 0.36 điểm, tương ứng 0.4% lên 90.68 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn này ở mức gần 4 triệu đơn vị, tương ứng hơn 50 tỷ đồng.

Rất nhiều mã dẫn dắt và trụ cột như BVS, CTS , KLS , SHS , VND , VCG … và đặc biệt là nhóm một số cổ phiếu họ dầu khí như PGS , PLC , PVC, PVS, PVX … tăng mạnh ngày đầu phiên đưa chỉ số HNX-Index tăng khá. Tuy nhiên, trên HNX, số cổ phiếu không có giao dịch chiếm tỷ lệ rất lớn với hơn 240 mã, đây là tín hiệu không mấy khả quan với chỉ số.

Tương tự, VN-Index mở phiên tiếp tục gia tăng và đã vượt 615 điểm vào lúc 9h30. Khối lượng giao dịch trên HOSE gần 17 triệu đơn vị, tương ứng hơn 271 tỷ đồng.

Sự kiện lớn nhất trên HOSE là việc quỹ ETF nội đầu tiên lên giao dịch với mã giao dịch là E1VFVN30 . Sau khoảng thời gian dư mua trần đầu phiên mã cổ phiếu này đang bị bán ra và về giao dịch tại mức giá 12,000 đồng/cp.

Về thị trường chung, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, DPM , GAS , MWG ,… sau khi đứng tham chiếu đầu phiên thì đã gia tăng kết hợp với nhiều cổ phiếu thuộc ngành Chứng khoán như HCM , SSI,… và các cổ phiếu ngành Xây dựng - Bất động sản như CII , DLG , DIG , NTL , ITA , OGC , KBC ,… gia tăng khá đưa chỉ số VN-Index tăng mạnh hơn.

Tâm lý thị trường đầu phiên khá ổn định và xu hướng mua nắm giữ đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Với diễn biến này thị trường hứa hẹn sẽ tiến đến những cột mốc cao hơn trong dài hạn.

Duy Hoàng

Tin nóng

Tin mới