Nhịp đập Thị trường 16/08: Rung lắc mạnh

Gốc
Thị trường bớt khởi sắc hơn so với 2 phiên liền trước khi thiếu vắng lực đẩy từ nhóm Large-Cap và Mid-Cap. VN-Index khá vững trên mốc 500 điểm, nhưng lại chưa khiến nhà đầu tư mạnh dạn rót tiền gom cổ phiếu.

Mặc dù VN-Index giữ khá vững số điểm tăng của hai phiên trước nhưng chủ yếu là do nhóm Mid-Cap và một vài mã đầu cơ thu hút dòng tiền nóng như DIG , KBC , ITA , VIS , PVT , KTB , JVC , FCN , DHM …xanh điểm. Cùng với đó, BVH , REE , HSG , KDC duy trì giá xanh trên mốc tham chiếu giúp chỉ số rung lắc mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng.

Nhóm đầu cơ thu hút dòng tiền nóng là nổi bậc nhất trong phiên, KBC, FCN, DIG, ITA, VIS đồng loạt hoặc thay phiên nhau tăng trần và tiếp tục là tâm điểm của nhà đầu tư.

Chốt phiên sáng nay, VN-Index tăng 1.34 điểm (0.26%) tạm dừng giao dịch tại 509.56 điểm. Thanh khoản đạt 35.6 triệu đơn vị, ứng với 555.47 tỷ đồng.

Trên HNX, sự khởi sắc cũng chỉ đến với vài ba mã như PVS , PVC , VGS , DCS . Toàn sàn chỉ có 42 mã tăng giá và 65 mã giảm khiến HNX-Index đang rung lắc mạnh quanh vùng 62.26 điểm, giảm nhẹ 0.07 điểm.

Giao dịch trên HNX cũng chưa có gì nổi bật, mã có thanh khoản lớn nhất là SHB với hơn 1.4 triệu đơn vị. Toàn sàn có 9.9 triệu đơn vị chuyển nhượng, ứng với 88.2 tỷ đồng.

Mở Cửa: Lo ngại kéo xả?!

Mở cửa đầu phiên hôm nay, thị trường quay trở lại trạng thái dè dặt sau 2 phiên tăng khá mạnh trước đó. Thông tin về kết quả kinh doanh kém khả quan của nhiều doanh nghiệp khiến nhà đầu tư chưa tự tin đẩy mạnh gom hàng?

VN-Index mở cửa xanh nhẹ 0.2 điểm ngay sau đợt khớp lệnh ATO, tuy nhiên lực mua thiếu vắng khiến chỉ số không thể duy trì được sắc xanh và quay trở về dưới mốc tham chiếu. Việc VN-Index chững lại đà tăng là do một vài mã vốn hóa lớn như VNM , GAS , FPT , SSI , HSG, GMD đỏ điểm. Toàn thị trường có 60 mã giảm giá, 193 mã tham chiếu và chỉ 55 mã tăng nhẹ sau 30 phút giao dịch.

VN-Index tạm thời giảm 0.47 điểm nằm ở 507.75, thanh khoản toàn sàn sau 30 phút giao dịch đạt 11.6 triệu đơn vị, ứng với 153.34 tỷ đồng.

Các mã đầu cơ thu hút dòng tiền nóng trong 2 phiên gần đây như ITA, KBC, PVT, DIG, KTB… vẫn duy trì được đà tăng điểm ở thời điểm hiện tại. Cụ thể ITA tăng 5%, KBC 5.6%, PVT 4.8%, DIG trần….

Nhóm cổ phiếu này đang là nhóm có thanh khoản lớn nhất trên cả hai sàn. Cụ thể ITA và REE là hai mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch với lần lượt 2.1 và 1.2 triệu đơn vị.

Diễn biến trên HNX cũng không thể duy trì đà tăng điểm khi HNX-Index tạm thời giảm nhẹ 0.03 điểm (0.05%) nằm ở 62.29 điểm.

Toàn sàn chỉ có 33 mã tăng, 37 mã giảm và số mã tham chiếu lên đến 316. Giao dịch chưa được đẩy mạnh và cung cầu dường như chưa tìm được điểm giao nhau. Trong đó, nổi bật SCR và SHB cũng chỉ có hơn 500 nghìn đơn vị được chuyển giao.

Nguyên Quốc

infonet

Tin nóng

Tin mới