Nhịp đập Thị trường 27/07: Đầu tàu cổ phiếu Ngân hàng-Chứng khoán

Gốc
Trạng thái thận trọng vẫn duy trì nhưng có phần suy giảm đáng kể so với đầu phiên khi hai nhóm dẫn dắt chính là Ngân hàng và Chứng khoán tăng khá. Thanh khoản thị trường theo đó cũng đi lên.

Tính đến 10h25, cả hai chỉ số đều xanh điểm, trong đó VN-Index tăng 2.23 điểm lên mốc 633.49, còn HNX-Index tăng 0.27 điểm lên mốc 86.59. Khối lượng giao dịch toàn thị trường vẫn còn thấp khi chỉ hơn 47 triệu đơn vị, tương ứng gần 1,000 tỷ đồng.

Nổi bật nhóm hiện tại là hai nhóm Chứng khoán và Ngân hàng với nhiều cổ phiếu như BID , CTG , MBB , SHB , STB , VCB , HCM , SSI , SHS , KLS , VND ,... tăng mạnh và đóng vai trò dẫn dắt chính. Tính đến 10h30, hai nhóm này tăng lần lượt 2.09% và 0.99%.

Bên cạnh các cổ phiếu Chứng khoán và Ngân hàng, nhóm dẫn dắt Bất động sản cùng các ngành có liên quan cũng diễn biến tích cực với nhiều cổ phiếu như PDR , CII , FLC , HSG , HPG , NDN , VCG ,... tăng khá góp phần không nhỏ đến đà tăng chung.

Bên cạnh những điểm nhấn tích cực, nhưng với bối cảnh thị trường không có thông tin hỗ trợ đủ mạnh, trong khi kết quả kinh doanh quý 2/2015 của các doanh nghiệp chỉ giúp sự phân hóa thêm chiều sâu thì khả năng thị trường tiến lên và chinh phục các cột mốc wuan trọng đang dần khó khăn hơn. Kỳ vọng lúc này đến từ các chính sách của Nhà nước cũng như UBCK, bên cạnh đó nhân tố ngoại cũng không thể thiếu.

Mở cửa: Tâm lý dò xét đầu phiên

Hai chỉ số kết phiên cuối tuần trái chiều với sự phân hóa và chọn lọc mạnh của dòng tiền. Mở phiên sáng nay, trạng thái này tiếp tục diễn ra và một số cổ phiếu vốn hóa lớn có dòng tiền tập trung đang là tâm điểm hỗ trợ tốt nhất.

Sau 15 phút đầu phiên VN-Index giảm 1.84 điểm, tương ứng 0.29% về 629.42 điể; còn HNX-Index tăng 0.45 điểm, tương ứng 0.53% lên mức 86.76 điểm. Song song với đó, khối lượng giao dịch toàn thị trường đầu phiên khá khiêm tốn với chỉ gần 5 triệu đơn vị được chuyển giao, tương ứng chỉ hơn 90 tỷ đồng.

Trên HOSE, các cổ phiếu ngành Ngân hàng như BID, CTG, STB,... kết hợp với một số cổ phiếu Bất động sản như VIC , HBC , PDR,... đang là điểm nhấn hỗ trợ tích cực nhất. Dòng tiền trên HOSE đang tập trung đáng kể nhất ở một số cổ phiếu như CII, ASM , BCG , HPG, MBB, VHG , NLG ...

Còn trên HNX, một số cổ phiếu có ảnh hưởng trên sàn này như ACB , FIT , PVC , PVI , SHB, SHS, VND,... kết hợp với một số cổ phiếu được hưởng lợi từ thông tin như TNG , NDN, HUT ,... đang là điểm hỗ trợ tích cực đến chỉ số HNX-Index. Trong đó nhóm hai cổ phiếu Ngân hàng là ACB và SHB tác động mạnh nhất đến đà tăng.

Nhìn chung diễn biến thị trường đầu phiên khá thận trọng với nguyên nhân chính là áp lực tâm lý khi chỉ số tiến về mức đỉnh cũ của năm 2014. Thêm vào đó, thông tin hỗ trợ hiện tại khá khan hiếm cũng là nguyên nhân tác động.

Triệu Linh

Tin nóng

Tin mới