Nhịp đập Thị trường 27/07: Tâm lý dò xét đầu phiên

Gốc
Hai chỉ số kết phiên cuối tuần trái chiều với sự phân hóa và chọn lọc mạnh của dòng tiền. Mở phiên sáng nay, trạng thái này tiếp tục diễn ra và một số cổ phiếu vốn hóa lớn có dòng tiền tập trung đang là tâm điểm hỗ trợ tốt nhất.

Sau 15 phút đầu phiên VN-Index giảm 1.84 điểm, tương ứng 0.29% về 629.42 điể; còn HNX-Index tăng 0.45 điểm, tương ứng 0.53% lên mức 86.76 điểm. Song song với đó, khối lượng giao dịch toàn thị trường đầu phiên khá khiêm tốn với chỉ gần 5 triệu đơn vị được chuyển giao, tương ứng chỉ hơn 90 tỷ đồng.

Trên HOSE, các cổ phiếu ngành Ngân hàng như BID , CTG , STB ,... kết hợp với một số cổ phiếu Bất động sản như VIC , HBC , PDR ,... đang là điểm nhấn hỗ trợ tích cực nhất. Dòng tiền trên HOSE đang tập trung đáng kể nhất ở một số cổ phiếu như CII , ASM , BCG , HPG , MBB , VHG , NLG ...

Còn trên HNX, một số cổ phiếu có ảnh hưởng trên sàn này như ACB , FIT , PVC , PVI , SHB , SHS , VND ,... kết hợp với một số cổ phiếu được hưởng lợi từ thông tin như TNG , NDN , HUT ,... đang là điểm hỗ trợ tích cực đến chỉ số HNX-Index. Trong đó nhóm hai cổ phiếu Ngân hàng là ACB và SHB tác động mạnh nhất đến đà tăng.

Nhìn chung diễn biến thị trường đầu phiên khá thận trọng với nguyên nhân chính là áp lực tâm lý khi chỉ số tiến về mức đỉnh cũ của năm 2014. Thêm vào đó, thông tin hỗ trợ hiện tại khá khan hiếm cũng là nguyên nhân tác động.

Triệu Linh

Tin nóng

Tin mới