ANTT.VN – Sau khi được NHNN cấp phép, ví ảo Momo đã trở thành một trong những dịch vụ thanh toán tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Tiền trong tài khoản Momo có thể được rút ra với giá trị tiền mặt tương đương.

NHNN cap phep rut tien mat tu vi ao MoMo - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, NHNN chính thức cấp giấy phép số 16/GP-NHNN cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) - công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử MoMo.

Với giấy phép này, MoMo sẽ trở thành một trong những dịch vụ thanh toán tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam,”tiền ảo” trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và được bảo chứng bởi Ngân hàng.

Như vậy, người dùng cũng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản ví ảo MoMo, để lấy giá trị tiền mặt tương đương.

Trước đó, năm 2010, M_Service đã phối hợp cùng Vinaphone cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng của Vinaphone bằng hình thức cài đặt ví MoMo trên toàn bộ các SIMCARD của nhà mạng này.

Tháng 11/2012, M_Service đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền MoMo phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank .

MoMo là đơn vị cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; Nạp/rút tiền; Thanh toán hóa đơn/dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… Hiện tại, ứng dụng đã có hơn 1 triệu người dùng trên 3 hệ điều hành cơ bản (Android, iOS, Windows Phone).

Diệu Ly