(TinTheThao.com.vn) - Chelsea lên kế hoạch chiêu mộ siêu tiền đạo Diego Costa với số tiền chỉ là 12 triệu bảng nhờ thủ thành tài năng Thibaut Courtois.

Có người nói rằng ở Atletico Madrid, Courtois quan trọng không kém Costa. 3 năm qua, thủ môn người Bỉ đã có những đóng góp lớn tại khi được cho mượn từ Chelsea. Dù vậy, đội chủ sân Vicente Calderon lại thiếu tiền để mua đứt Courtois.

Về phần Chelsea, họ không quá cần Courtois khi đã có một Petr Cech quá ổn định. Vị trí mà Jose Mourinho cần bổ sung là tiền đạo, khi những Eto'o, Torres hay Demba Ba chưa thể đáp ứng lại kì vọng.

Bởi thế, khá dễ hiểu khi tin đồn cho rằng Chelsea theo đuổi Diego Costa liên tục mọc lên trong thời gian qua. Costa có điều khoản mua đứt là 32 triệu bảng, trong khi Courtois được định giá là 20 triệu. Tính ra, nếu trao đổi Courtois, The Blues chỉ mất có 12 triệu bảng để đón tiền vệ gốc Brazil về Stamford Bridge.

Một lợi thế cho Chelsea khi Costa và HLV Mourinho chung một người đại diện, đó là siêu cò Jorge Mendes.

Costa là hiện tượng lớn của La Liga mùa này khi ghi đến 19 bàn thắng. Lúc này, anh đang được nhiều CLB lớn của châu Âu theo đuổi như Man United, Arsenal, Liverpool, Dortmund.