Nhờ 'La La Land', Emma Stone 'soán ngôi' nữ hoàng cát-sê của Jennifer Lawrence

Gốc
Theo công bố mới nhất của Forbes, Emma Stone là nữ diễn viên được trả lương cao nhất Hollywood năm nay, hạ bệ quán quân năm ngoái là mỹ nhân Hunger Games Jennifer Lawrence.

Nhờ 'La La Land', Emma Stone 'soán ngôi' nữ hoàng cát-sê của Jennifer Lawrence - Ảnh 1

Emma Stone (trái) đã có một năm đầy thành công

Emma Stone lần đầu chạm đến vị trí mà nữ nghệ sĩ nào cũng mong muốn với 26 triệu USD cát-sê kiếm được trong thời gian từ tháng 6.2016 đến tháng 6.2017. Nguồn thu nhập của minh tinh 28 tuổi chủ yếu đến từ tác phẩm nổi bật của màn ảnh rộng cuối năm ngoái La La Land. Bộ phim mang về cho cô giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Mia, cũng như giúp nhà sản xuất Summit Entertainment cá kiếm 445 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu (chi phí đầu tư chỉ 30 triệu USD).

Cựu ngôi sao Friends Jennifer Aniston giành vị trí á quân với 25,2 triệu USD. Bộ phim The Yellow Birds dù không quá hot nhưng bù lại ngôi sao U50 "trúng" nhiều hợp đồng quảng cáo với Emirates airlines, Smartwater và Aveeno.

Nhờ 'La La Land', Emma Stone 'soán ngôi' nữ hoàng cát-sê của Jennifer Lawrence - Ảnh 2

Không những giàu có, Jennifer Aniston còn đang hạnh phúc với Justin Theroux

Trong khi đó, quán quân cuộc đua Nữ diễn viên thu nhập cao nhất Hollywood ba năm liên tiếp là Jennifer Lawrence ngậm ngùi ở vị trí thứ ba với 24 triệu USD. Thu nhập của ngôi sao từng đoạt giải Oscar đến từ cát-sê của bộ phim kinh dị sắp ra mắt Mother! của bạn trai Darren Aronofsky và tác phẩm nói về điệp viên Nga Red Sparrow. Năm ngoái, Jennifer Lawrence từng nhận về 46 triệu USD, bao gồm hợp đồng với ông lớn hãng thời trang và mỹ phẩm Dior.

Hai cái tên trong Top 5 sao nữ kiếm tiền khủng còn có Melissa McCarthy và Mila Kunis với lần lượt 18 và 15 triệu USD.

Đồng hạng 6 là Emma Watson và Charlize Theron với 14 triệu USD. Ba vị trí cuối cùng của Top 10 đều là những diễn viên có thâm niên Cate Blanchett, Julia Roberts và Amy Adams. Năm nay, không có những diễn viên da màu hay sao châu Á nào góp mặt. Năm ngoái, ngôi sao Bollywood Deepika Padukone và diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng đã có chỗ trong Top 10.

Tạp chí Forbes đánh giá mức thu nhập của các nữ nghệ sĩ dựa trên thành công của các công ty chủ quản mà nhân vật đó hợp tác, dựa trên đánh giá, doanh thu của các bộ phim mà họ tham gia, và một phần không nhỏ chính là từ các hợp đồng quảng cáo như nước hoa, quần áo, mỹ phẩm...

Thùy Linh
Ảnh: Reuters

Tin nóng

Tin mới