Nhờ Pep Guardiola, việc mua ngôi sao lớn trở nên dễ dàng hơn, và Man City đang có cơ hội để lột xác thành kẻ thống trị Premier League.

-

Có Pep, có ngôi sao

Kể từ khi nhận được những khoản đầu tư từ Ả rập, Man City đã mua không ít ngôi sao. Tuy nhiên, một thực tế là Man City cũng không ít lần thất bại với các mục tiêu quan trọng, vì giá trị truyền thống của CLB không cao.

Có nhiều cầu thủ đẳng cấp lựa chọn CLB không hoàn toàn vì tiền. Họ có thể chọn những đội bóng có tính truyền thống và bề dày lịch sử như M.U, Chelsea hay Arsenal, thay vì gật đầu với Man City.

Nho Pep, City 'tom' ca Messi lan Neymar? - Anh 1

Pep đủ khả năng kéo Neymar về với Man City

Từ mùa giải 2016-17, sự hiện diện của Pep trên băng ghế kỹ thuật sẽ giúp Man City thay đổi. Họ sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên đối với các ngôi sao muốn sang Premier League thi đấu. Thậm chí, Man City có thể tạo sức hút không kém gì Barca và Real Madrid.

Vì sao? Bản thân Pep không thể ngay lập tức giúp cải thiện giá trị truyền thống cho City. Nhưng Pep sẽ là một sự bảo chứng cho đội chủ sân Etihad. Tiền thì Man City không thiếu, và sức hút của Pep giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Được làm việc với Pep là niềm mơ ước của nhiều ngôi sao lớn. Neymar là một ví dụ. "Tôi ngưỡng mộ Pep và muốn một ngày được làm việc với ông ấy". Man City từng mơ về Neymar, và Pep sẽ là chìa khóa để giấc mơ này thành hiện thực.

Với Pep, không có gì là không thể. Không chỉ Neymar, Man City thậm chí có thể làm được điều ngoạn mục hơn: mang Lionel Messi về nước Anh. Pep có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp đầy vinh quang của cầu thủ người Argentina. Khi Pep rời Barca năm 2012, Messi từng thừa nhận rất mong một ngày được tái ngộ với ông.

Mua Thomas Mueller, cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức thời điểm này, cũng là điều có thể với Man City. M.U trong thời gian qua không đủ khả năng mua Mueller, nhưng City có thể làm điều đó dễ dàng nhờ vào Pep.

Biến Man City thành thế lực

Juergen Klopp bảo rằng, Pep sẽ không dễ dàng khi làm việc ở Anh, như ông từng thành công tại Tây Ban Nha và Đức. Trong thời gian ngắn nữa, Klopp có lẽ sẽ phải thay đổi quan điểm của mình.

Nho Pep, City 'tom' ca Messi lan Neymar? - Anh 2

Tài năng của Pep hứa hẹn giúp ông thành công trong thời gian ngắn

Như đã đề cập ở trên, Pep là một sự bảo chứng để các ngôi sao tìm đến Man City. Không ai can thiệp, mà chính Pep sẽ tự do mua những cầu thủ phù hợp nhất với chiến thuật và tư duy bóng đá của ông.

Không loại trừ khả năng Man City mùa tới sẽ có nòng cốt là những nhân tố từng làm việc với Pep ở Barca và Bayern Munich. Như vậy, việc thích nghi với lối chơi sẽ dễ dàng hơn, và Pep không mất quá nhiều thời gian để giúp City tìm thấy sự ổn định.

Chưa kể, về khả năng dùng người, không mấy HLV trên thế giới hiện nay có thể sánh được với Pep. Ông tạo ra những cầu thủ đặc biệt, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, trước các đối thủ khác nhau. Khi ấy, đội bóng của Pep trở nên linh hoạt và khó bị bắt bài.

Premier League là một môi trường có nhiều khác biệt so với La Liga và Bundesliga. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Premier League trở thành rào cản ngăn bước đường thành công của Pep.

Với kinh nghiệm và tư duy bậc thầy, Pep đủ khả năng biết Man City thành thế lực lớn nhất xứ sương mù chỉ trong một thời gian ngắn.

Kim Ngọc