(CAO) Ngày 21-11-2011, Thượng tá Đinh Hồng Nghiệp – Trưởng Công an huyện Diên Khánh ( Khánh Hòa) cho biết : cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ tiến hành khởi tố nhóm tội phạm gồm 5 đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên các tuyến Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 2, tỉnh lộ 8 chạy qua địa bàn huyện.

Phương tiện gây án

Trước đó, vào tối 10-11, Công an huyện Diên Khánh nhận được tin báo tại khu vực đường mới từ Cầu Lùng đi Khánh Lê ( Khánh Vĩnh) xảy ra một vụ cướp giật tài sản. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Thủy ( SN1994, trú xã Diên Toàn), khi vừa chạy xe, vừa nghe điện thoại thì bất ngờ từ phía sau có hai đối tượng đi một xa máy vọt lên áp sát giật chiếc điện thoại của chị Thủy rồi tẩu thoát. Qua mô tả của nạn nhân, hai đối tượng đi xe máy không rõ hiệu và biển số có 4 số cuối là 5455. Qua truy xét đến ngày 18-11, Công an Diên Khánh đã bắt được thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên là Lại Văn Phấn ( SN 1992, trú xã Suối Hiệp) và Võ Duy Trường ( SN 1994, trú xã Diên Toàn) cùng phuong tiện gây án là chiếc xe mang biển số 79K1-5455. Đấu tranh khai thác, Phấn và Trường khai thêm 3 đồng bọn khác gồm các đối tượng Ngô Văn Tiến ( SN 1991, trú xã Diên Toàn); Lê Văn Cảnh ( SN 1994, trú xã Suối Hiệp) và Nguyễn Thế Nhân ( Sn 1994, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm). Các đối tượng trên đều đã bỏ học từ sớm( có đối tượng còn chưa rành chữ viết) đã tụ tập lập nhóm đi cướp giật lấy tiền tiêu sài, ăn nhậu. Từ đầu năm đến nay nhóm tội phạm này đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trong đó chủ yếu là cướp giật điện thoại di động. Tuy nhiên, trước cơ quan điều tra nhóm tội phạm này chỉ mới “nhớ” ra khoảng 17 vụ. Trong số này nhiều người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Để phục vụ cho quá trình điều tra, những ai là nạn nhân của nhóm tội phạm này hãy liên hệ với cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh theo số điện thoại 0983070036 gặp điều tra viên Lý Văn Tuyển.