Sẽ không tồn tại nhóm “Big4” nếu không có sự tỏa sáng của “Big2”, Roger Federer và Rafael Nadal. Nhưng thật không may, hiện nay cả hai ông lớn này đều đang gặp khó theo những cách khác nhau.

Nhom "Big4": Nguoi di truoc chua han la vi dai nhat - Anh 1

Trong nhóm Big4 hiện chỉ có Djokovic đang thống trị mọi giải đấu lớn

Sự trở lại rất được mong đợi của Nadal đã bị giáng một đòn đau khi hạt giống số 5 đã làm bị loại ngay ở vòng đầu tiên dưới tay người đồng hương Fernando Verdasco. Federer, hạt giống số 3 của giải, đã lọt vào đến trận bán kết; và mặc dù đã thoát được trận thua 3 set trắng trước Djokovic trong gang tấc sau khi đã để mất 2 set đầu một cách nhanh chóng 6-1, 6-2, thì cuối cùng Federer vẫn thua trong bốn set.

Nhà vô địch nhiều giải Grand Slam nhất mọi thời đại đã bác bỏ giả thuyết cho rằng, ở tuổi 34, anh không còn có thể cạnh tranh với Djokovic trong các giải đấu lớn kéo dài 5 set.

"3 set hay 5 set đối với tôi không thành vấn đề, tôi vẫn có thể chạy tốt trong bốn hoặc năm giờ. Đó không phải là vấn đề khó khăn đối với tôi," anh phát biểu với báo chí sau trận thua Djokovic. "Tôi hiểu các bạn nghĩ là tôi là già nhưng thực ra tuổi tác không phải là vấn đề đối với tôi."

Cho dù đó là do tuổi tác hay do Djokovic , có một điều chắc chắn Federer đang có gặp khó.

Mọi người dường như thích khái niệm “Big4”, nhưng cũng không thể tự lừa dối mình mãi vì hiện tại chỉ có một mình Djokovic đang đứng chắn ngang mọi nẻo đường dẫn đến chức vô địch của các giải đấu lớn như một người khổng lồ - và chưa có dấu hiệu muốn dừng công cuộc chinh phục các danh hiệu Grand Slam để bắt kịp thành tích của Nadal và Federer. Đây là danh hiệu lớn thứ 11 của Djokovic. Nếu anh giành chiến thắng ở Pháp mở rộng, mọi người sẽ bắt đầu bàn về khái niệm Calendar Slam hay Golden Slam thay cho Big4.

Tùng Lâm (theo atp)