Nhóm Da LAB ra MV về giai đoạn khủng hoảng của người đàn ông

Gốc
PNVN Trong MV “Chậm lại một chút”, nhóm Da LAB thể hiện sự nuối tiếc của người đàn ông đã bỏ phí nhiều khoảnh khắc, thời điểm quan trọng của cuộc đời và gia đình mình.

Nhóm Da LAB ra MV về giai đoạn khủng hoảng của người đàn ông - Ảnh 1

Cảnh trong MV "Chậm lại một chút" của nhóm Da LAB

Ca khúc Chậm lại một chút nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu của tuổi 30, có những thành công và địa vị nhất định trong xã hội nhưng chợt thấy mình đã bỏ phí nhiều khoảnh khắc, thời điểm quan trọng trong cuộc đời.

Chậm lại một chút cũng chính là trăn trở Da LAB, bởi các thành viên trong nhóm cũng đang ở độ tuổi này, cũng đều đang phải giải quyết những cơn khủng hoảng của riêng mình. Sau nhiều sóng gió, các chàng trai nhận ra rằng: Cuộc sống không thể lúc nào cũng lao như một mũi tên về phía trước, mà cần phải có những khoảng lặng, những bến dừng đỗ để nghỉ ngơi, để từ đó cân bằng lại và vững vàng bước tiếp.

Trong MV Chậm lại một chút, hình ảnh ẩn dụ của bài hát về việc đang lái xe tham gia giao thông giống như đang lao nhanh trên con đường danh vọng. Người đàn ông có thể vì quá say sưa theo đuổi những mục tiêu phía trước hay sao nhãng trước sự hỗn loạn, ngổn ngang đang diễn ra xung quanh, hoặc thậm chí cả sự thiếu ý thức của chính bản thân mỗi người mà quên mất rằng mình đã dần rơi vào trạng thái mất cân bằng, có thể đánh mất nhiều thứ quan trọng…

Nhóm Da LAB ra MV về giai đoạn khủng hoảng của người đàn ông - Ảnh 2

Bài hát "Chậm lại một chút" được nhóm Da LAB dành tặng chiến dịch "không Còi"

Đặc biệt, bài hát Chậm lại một chút được nhóm Da LAB dành tặng cho chiến dịch không Còi – một chương trình nhằm cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam mà nhóm đã đồng hành từ lâu.

Thực trạng tham gia giao thông là một chủ đề thường gặp trong các sáng tác của nhóm Da LAB. Trước Chậm lại một chút, có thể kể đến các ca khúc Còi, Hà Nội giờ tan tầm…

Da LAB cũng chính là nhóm nhạc đứng sau chương trình Tử tế Show diễn ra mỗi năm 1 lần, quy tụ nhiều nghệ sĩ underground/indie tên tuổi phía Bắc với tôn chỉ đóng góp những điều tốt đẹp, suy nghĩ tích cực cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện tại, nhóm đang tập trung để sản xuất album hợp tuyển 10 năm Da LAB. Cuối tháng 7, nhóm sẽ tổ chức 1 liveshow kỷ niệm 10 năm nhóm hoạt động.

MV “Chậm lại một chút”:

M.Anh

Tin nóng

Tin mới