Nhóm giang hồ tổ chức phân lô đất lâm nghiệp rồi bán cho người dân để lấy tiền. Thời điểm kiểm tra, ngành chức năng thu giữ nhiều dao, súng của nhóm người này.

Ngày 25/11, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Nam (Nam “Beo”, 43 tuổi), Bùi Đức Son (41 tuổi) và Bùi Văn Mạnh (40 tuổi) đều ngụ TP Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Nhom giang ho o Vung Tau phan lo ban nen dat nha nuoc - Anh 1

Công an bắt giữ Nam "beo". Ảnh: L.N

Theo cơ quan điều tra, Nam cùng 2 đồng bọn được cho là đã tự ý lấn chiếm đất lâm nghiệp rồi làm dự án, xây dựng nhà ở để bán lại cho người có nhu cầu. Nhóm của Nam còn hoạt động bảo kê cho người mua xây nhà trái phép.

Bước đầu, nhà chức trách xác định nhóm giang hồ thu lợi trên 2 tỷ đồng. Diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm khoảng 500 m2.

Khám xét nơi ở của Nam “Beo” tại số 63 (đường Lý Tự Trọng phường 1, TP Vũng Tàu) công an phát hiện và thu giữ súng bắn đạn bi, súng điện, dao và nhiều tài liệu, tang vật liên quan vụ án.

Trong khi đó, tại nơi ở của Son và Mạnh, nhà chức trách thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan tới việc sang nhượng, mua bán đất đai.

Ngọc An