Nhóm Giao Thời kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dũng làm mới nhạc dân tộc

Gốc
Tuy mới trở lại với công chúng hai năm, nhưng nhóm Giao Thời đã cố gắng thay đổi và khoác lên mình chiếc áo mới hoàn toàn với sự đa dạng, đa phong cách trong âm nhạc.

Nhóm Giao Thời kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dũng làm mới nhạc dân tộc - Ảnh 1

Nhóm Giao Thời muốn đưa âm nhạc truyền thống đến với giới trẻ. Ảnh: T.L

Với những nhạc cụ dân tộc, tưởng chừng chỉ có thể đi với một dòng nhạc nhất định, nhưng các cô gái của Giao Thời đã biết cách biến hóa từ thể loại này sang thể loại khác một cách hợp lý, phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của các bạn trẻ hiện nay.

Nhóm Giao Thời kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dũng làm mới nhạc dân tộc - Ảnh 2

Nhóm Giao Thời gồm những cô gái 9x rất trẻ. Ảnh: T.L

Đặc biệt, sau khi ra mắt MV Bước chân Việt năm ngoái được bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt, Nhóm Giao Thời lại kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dũng - nhạc sĩ thế hệ 9x - để  ra MV Ngày Mới.

Đây là sáng tác mới của Nguyễn Dũng, được hòa âm phối khí tinh tế, lồng ghép những nhạc cụ dân tộc làm cho người nghe cảm nhận được sự năng động trẻ trung, nhưng vẫn giữ được những nét riêng của dòng nhạc này.

Các thành viên của nhóm Giao Thời đều còn rất trẻ, đa số thuộc thế hệ 9x, nhưng có ý thức tìm hướng đi tốt nhất để chuyển tải sự đa dạng và phong phú của âm nhạc dân tộc đến với khán giả trẻ.

Nhóm Giao Thời kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dũng làm mới nhạc dân tộc - Ảnh 3

5 cô gái đều chơi nhạc dân tộc. Ảnh: T.L

Ca sĩ Hoài Phương – Trưởng nhóm Giao Thời, cũng là đạo diễn của MV này cho biết: “Tôi luôn ấp ủ những hoài bão mà những người trong nghề có thể nói chúng tôi điên rồ, bởi họ cho rằng, âm nhạc dân tộc hay những nhạc cụ dân tộc vẫn chỉ dừng lại ở con đường riêng, không thể làm gì khác... Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho khỏe. Nhưng dường như điều ấy càng thôi thúc chúng tôi làm nhiều việc hơn nữa để âm nhạc dân tộc gần hơn với công chúng trẻ.

Dù con đường chúng tôi chọn, đôi lúc tưởng như đi vào ngõ cụt, nhưng như một nhạc sĩ tiền bối đã so sánh dí dỏm, rằng chúng tôi có thể chọn đi trên một con đường làng, giờ đây cũng đã được trải nhựa làm mới, nên chắc chắn sẽ không sợ dằn xóc, và sợ nhiều phương tiện giao thông khác chèn ép như các con đường đông đúc nơi phố thị."

M.T

Tin nóng

Tin mới