Nhóm nhạc giấu mặt Daft Punk tan rã

Gốc
Cặp đôi huyền thoại của làng nhạc điện tử Daft Punk đã tuyên bố ngừng hoạt động sau 28 năm sát cánh cùng nhau.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22/2, Kathryn Frazier - quản lý truyền thông lâu năm của Daft Punk - xác nhận với Pitchfork nội dung nhóm nhạc người Pháp đã chính thức ngừng hoạt động, lý do chia tay chưa được chính chủ công bố.

Daft Punk tuyên bố ngừng hoạt động

Trên các trang mạng xã hội, nhóm cũng đã gửi tặng tới người hâm mộ một video 8 phút với tựa đề: Epilogue (Đoạn kết). Video được trích từ bộ phim khoa học viễn tưởng Electroma của nhóm năm 2006 như là lời thông báo cho sự tan rã với dòng chữ 1993-2021

Nhóm nhạc được thành lập vào năm 1993 tại Paris, Pháp bởi Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Baltanger. Khi đó cả hai gặp nhau thời thiếu niên, họ chia sẻ điểm chung về sở thích âm nhạc, tư duy và lối sống. Họ quyết định lấy tên Daft Punk để hoạt động và dần định hình phong cách âm nhạc theo dòng house kiểu Pháp. Phong cách của bộ đôi này phần nào ảnh hưởng tới nhiều nghệ sĩ như Air, Cassius, và Dimitri from Paris.

Bộ đôi từng thắng lớn tại giải thưởng Grammy 2014 với bốn kèn vàng.

Cả hai chính thức phát hành album đầu tay của họ vào năm 1997: 'Homework', và nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên bản đồ âm nhạc với các đĩa đơn kinh điển Around the World, Da Funk. Sau đó, các ca khúc One More Time, Harder, Better, Faster, Stronger thuộc album Discovery (2001) đã giúp họ khẳng định tên tuổi âm nhạc đỉnh cao trên toàn cầu.

Đỉnh cao sự nghiệp của bộ đôi còn phải nhắc tới "Get Lucky", đĩa đơn chính trong album Random Access Memories của họ vào năm 2013. Năm 2014, họ giành tới 4 kèn vàng Grammy danh giá. Năm 2016, màn hợp tác với The Weekn với đĩa đơn 'Starboy' cũng là một dấu mốc đáng nhớ của bộ đôi nước Pháp.

Hiện tại, thông tin Daft Punk tuyên bố ngừng hoạt động khiến nhiều fan hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Đức Thắng - CTV

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/am-nhac/nhom-nhac-giau-mat-daft-punk-tan-ra-202102231317192253.html