Nhóm nhạc rock Nhật Bản đến lưu diễn tại Việt Nam

Gốc
Ban nhạc rock nổi tiếng đến từ Nhật Bản – MONO sẽ có một đêm diễn duy nhất vào lúc 20h ngày 29/10 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên mà nhóm đem những giai điệu đầy cá tính của mình đến với các khán giả Việt Nam.

Sự kiện này nằm trong tour diễn châu Á của MONO nhằm quảng bá bộ đôi album Rays of Darkness và Last Dawn. Đây là một cơ hội hiếm có để người yêu nhạc và đặc biệt là các rockfan Việt Nam được trực tiếp thưởng thức thể loại âm nhạc hiện đại, cá tính đến từ xứ Phù Tang.

Âm nhạc của MONO là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Nó cũng khiến người ta liên tưởng đến những tác phẩm của nhà văn Haruki Murakami. Thứ âm nhạc ấy nhẹ nhàng, tráng lệ nhưng cũng có những lúc mạnh mẽ, vỡ òa, đem đến những cảm xúc mãnh liệt cho khán giả. Và tất nhiên, chất Nhật Bản vẫn thấm đẫm trong từng giai điệu và triết lý âm nhạc của MONO.

Bộ đôi album mới nhất của MONO: The Last Dawn và Rays of Darkness được thu âm đồng thời nhưng lại khác biệt cả về ý tưởng lẫn nội dung. Nó giống như hai phần đối nghịch nhưng lại bổ sung cho nhau trong cùng một câu chuyện được kể bằng âm nhạc. Các bài hát trong cả hai album đều khai thác những chủ đề quen thuộc như: Hy vọng và hụt hẫng, tình yêu và mất mát, hạnh phúc và niềm đau… Lắng nghe MONO, các khán giả sẽ thấy những mảnh ghép cơ bản cuộc sống và những mối quan hệ phức tạp mà chúng tạo ra vang lên mạnh mẽ.

Được biết, nhóm sẽ có 10 buổi trình diễn tại các nước châu Á trong tour lưu diễn lần này. Sau khi chia tay Việt Nam, MONO sẽ tiếp tục đến với Đài Loan và Singapore để quảng bá cho hai album sắp phát hành.

Hoàng Quân

Tin nóng

Tin mới