Nhóm nhạc Việt SG048 theo mô hình Nhật Bản với 27 thành viên ra mắt album mới

Gốc
Trải qua gần một năm đào tạo, 16 cô gái xuất sắc trong số 27 thành viên của nhóm nhạc SG048 của Việt Nam được chọn xuất hiện ở album nhạc đầu tay vừa ra mắt báo giới và công chúng.

16 thành viên góp mặt trong single đầu tay của SGO48 - Ảnh: ẢNH: NSCC

Sản phẩm mở đầu của nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam SG048 gồm MV Heavy Rotation và 3 bản audio tặng kèm: SG048, Shonichi, Aitakatta.

Heavy Rotation là bài hát nổi tiếng gắn liền với tên tuổi nhóm nhạc gốc tại Nhật Bản - AKB48, được nhạc sĩ Huy Tuấn viết lời Việt. Bài hát có ca từ đẹp, giai điệu trẻ trung đúng chất teen với phần hòa âm tràn đầy sức trẻ, cách bè phối và xử lý tinh tế khiến phần vũ đạo của các em trở nên sôi động và đáng chú ý hơn hẳn bản gốc. Ca khúc được thu âm bởi những kỹ sư người Nhật Bản. Phần MV được thực hiện bởi ê kíp Hàn Quốc và Thái Lan - ê kíp đã thực hiện các sản phẩm cho BNK48 (Thái Lan) và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Ngoài ra, phần trang phục cũng được đầu tư kỹ lưỡng với phong cách hoàng gia nổi bật từ nhà thiết kế Nhật Bản.

Các cô gái trẻ của nhóm SG048 tự tin giới thiệu về mình

Chia sẻ về MV, đạo diễn Kim Sin Wook cho biết: “SG048 là nhóm nhạc trẻ và có nhiều tài năng, nên khi thực hiện MV tôi muốn khai thác tối đa nguồn năng lượng của các bạn ấy, vì vậy MV không tập trung nhiều vào câu chuyện mà tôi chú ý đến phần vũ đạo làm sao để các bạn truyền đến người xem một nguồn cảm hứng năng động và đầy sức sống. Hy vọng người hâm mộ Việt Nam sẽ đón nhận nhiệt tình”.

Nhóm nhạc nữ này sẽ tổ chức Sự kiện bắt tay SG048 (Handshake event) dành cho khán giả hâm mộ, diễn ra tại Hà Nội ngày 1.9 và TP.HCM ngày 8.9.

SG048 là nhóm nhạc được hình thành từ mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 của Nhật Bản. Nét đặc trưng của mô hình này chính là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.

Bên cạnh những chia sẻ, SG048 cũng đã hát live ca khúc mới ngay tại họp báo

Theo đó 27 cô gái thuộc nhóm nhạc SG048 được các chuyên gia Nhật Bản đào tạo đa lĩnh vực từ thanh nhạc, diễn xuất, vũ đạo đến cách ứng xử… để trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện.

27 thành viên nữ của nhóm nhạc SG048 đã trải qua quá trình huấn luyện kỹ càng và vượt qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt để được gọi tên vào nhóm. Nhưng để có mặt trong Top 16 với album đầu tiên này, 27 cô gái đã phải trải qua nhiều thử thách và đánh giá nghiêm ngặt trong quá trình đào tạo từ các chuyên gia Nhật Bản (cụ thể là công ty AKS - đơn vị chủ quản nhóm nhạc nổi tiếng AKB48). Các thành viên khác sẽ góp mặt cùng nhóm trong các sản phẩm sau.

Một nhóm nhạc nữ với số lượng thành viên đông như SG048 là một khác biệt thú vị với khán giả Việt Nam

Với người hâm mộ âm nhạc nói chung và âm nhạc J-pop của Nhật Bản nói riêng, AKB48 là một cái tên “nổi đình nổi đám” với doanh thu thuộc hàng cao nhất thế giới. Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48 (Indonesia), BNK48,CGM48 (Thái Lan), MNL48 (Philippines), AKB48 team SH, AKB48 team TP (Trung Quốc), AKB48 team TP (Đài Loan), MUB48, DEL48 (Ấn Độ), HKT48, NMB48, SKE48 (Nhật Bản)… Và nay, Việt Nam đã có thêm một nhóm nhạc mới lạ, gây sự chú ý với lượng thành viên đông kỷ lục với tên gọi SG048.

P.C.Tùng