Nhóm nữ Hàn Quốc tan rã sau gần 2 năm ra mắt

Lunar Solar tuyên bố tan rã sau gần 2 năm ra mắt. Các thành viên cũng đã kết thúc hợp đồng độc quyền với công ty quản lý.

Nhóm Lunar Solar thông báo tan rã. Ảnh: J Planet.

Nhóm Lunar Solar thông báo tan rã. Ảnh: J Planet.

Soompi đưa tin ngày 22/5, trong thông báo mới nhất của J Planet Entertainment - công ty quản lý của Lunar Solar, nhóm sẽ chính thức tan rã.

“Sau thời gian dài thảo luận với các thành viên, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng của Lunar Solar. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ đã yêu mến và ủng hộ Lunar Solar trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong các bạn vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ cho các thành viên trong những hoạt động mới”.

Theo đơn vị này, các thành viên Eseo, Taeryeong, Jian, Yuuri cũng rời công ty sau khi chấm dứt hợp đồng độc quyền.

Lunar Solar ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2020 với album đơn “Solar: flare”. Trong gần 2 năm hoạt động, nhóm chưa thật sự tạo được nhiều dấu ấn. Dù cho trước khi gia nhập J Planet, thành viên Taeryeong từng xuất hiện trên chương trình Mixnine do YG Entertainment tổ chức hay tại Produce 101 với tư cách thực tập sinh của Yama & Hot Chicks.

Trong khi Jian từng ra mắt trong một nhóm nhạc nữ 3 thành viên - S.E.T vào năm 2017 với nghệ danh Tae. Cô cũng tham gia chương trình cứu vớt những thần tượng không được chú ý là The Unit vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, Jian bị loại ngay vòng xếp hạng đầu tiên. Sau khi S.E.T tan rã, Jian chuyển đến J Planet vào tháng 9/2018 và ra mắt cùng nhóm nhạc Luna Solar.

Với Eseo, cô từng được chú ý khi cover hit “Woman” của BoA, “When were we young” của Adele. Cô đảm nhận vai trò trưởng nhóm, rapper chính của Lunar Solar. Còn Yuuri - giọng ca người Nhật từng ra mắt với nhóm nhạc nữ Nhật Bản I'S9 vào năm 2013. Sau đó, vào năm 2019, cô trở thành thực tập sinh của J Planet và ra mắt với vai trò thành viên của Lunar Solar

Nhã An

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nhom-nu-han-quoc-tan-ra-sau-gan-2-nam-ra-mat-post447918.html