Nhóm thanh niên bắt giữ người trái phép để đòi nợ

Gốc
Nợ hơn 50 triệu đồng, anh T. bị nhóm côn đồ bắt giữ đánh đập và đòi tiền chuộc. Khi các đối tượng đang nhận tiền chuộc thì bị công an bắt giữ.

Theo tin tức báo Vnexpress, ngày 26/11, Công an TP Vũng Tàu bắt Đinh Lê Thiên (32 tuổi) và Nguyễn Thuận Lợi (30 tuổi) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, anh T. (44 tuổi) nợ Lợi và Thiên 28 triệu đồng nhưng không trả. Chiều hôm trước, anh Võ đang phụ bán hàng tại quầy mỹ phẩm của bạn gái là chị Hồ Thị Liên ở chợ mới TP Vũng Tàu thì bị chủ nợ cùng hai thanh niên khác ập đến khống chế ra quán cà phê.

Nhóm thanh niên bắt giữ người trái phép để đòi nợ - Ảnh 1

Hai nghi can bị bắt giữ (Ảnh: báo Vnexpress)

Theo báo Người lao động, tại đây, Thiền và Lợi yêu cầu anh T. phải trả cho Thiên 18 triệu đồng, trả cho Lợi 10 triệu đồng tiền nợ. Bọn chúng yêu cầu cả gốc lẫn lãi là 53 triệu đồng. Nếu anh T. không trả thì sẽ bắt đưa về Bà Rịa.

Sau đó, chúng bắt anh T.g điện thoại cho chị Liên để trả tiền, còn không sẽ dẫn người đi. Chị Liên nói chưa có tiền trả thì Lợi xông vào đấm đá anh T. khiến chị Liên hoảng sợ nên bỏ đi vào chợ.

Chị Liên gọi điện cho em ruột của anh T. là Võ Ngọc Lâm và mượn được 10 triệu đồng, anh Lâm nói chị Liên hẹn chúng ra cổng công an TP Bà Rịa sẽ đưa tiền. Tuy nhiên khi nhận được 10 triệu đồng, Thiên và Lợi vẫn không thả người.

Chúng đưa anh T. về tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu tiếp tục đánh rồi điện thoại cho chị Liên nghe tiếng chúng đánh người. Nghe thấy tiếng kêu la, chị Liên cầu xin chúng tha cho anh T. và hứa sẽ trả tiền. Trong lúc chờ tiền, chúng đưa anh T. cùng đi nhậu nhẹt.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, chị Liên có tiền và điện thoại hẹn gặp tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Vũng Tàu). Khi Lợi đang nhận tiền từ chị Liên thì bị công an TP Vũng Tàu bắt quả tang.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới