Nhóm thợ lặn Hàn Quốc tìm kiếm các phòng có khóa bên trong phà chìm

Gốc
Hãng tin AP, SEOUL, Hàn Quốc đưa tin nhóm thợ lặn Hàn Quốc ngày hôm nay đã tìm kiếm các phòng có khóa bên trong chiếc phà Sewol, đã bị chìm từ 3 tuần trước và vẫn còn hàng chục người mất tích.

Dòng sự kiện Toàn cảnh vụ đắm phà thảm khốc ở Hàn Quốc

Ko Myung-Suk, phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, cho biết trong cuộc họp báo sáng ngày 4.5: “Các nhóm thợ lặn sẽ tập trung mở 6 phòng trên tầng 3 và tầng 4. Lực lượng đặc nhiệm đã tìm kiếm 58 trong 64 khu vực mục tiêu và phải mất một thời gian để phát triển các tuyến nhưng sau khi các tuyến được phát triển ở mức độ nào đó thì họ sẽ mở các phòng và vào bên trong trong một khoảng thời gian ngắn”.

Nhóm Lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp cho biết trong một thông cáo báo chí có 8 thi thể đã được phát hiện từ các phòng ở tầng 3 và tầng 4. Trong số 236 nạn nhân được đưa ra từ chiếc phà, có 195 người được tìm thấy trong phà và 41 người được tìm thấy trôi nổi trên biển.

Phát ngôn viên của đội lực lượng đặc nhiệm Park Seung-ki cho biết các gia đình đang vô cùng lo lắng về tình trạng tìm kiếm nạn nhân do mất quá nhiều thời gian. Vì vậy, để giảm bớt nỗi đau tinh thần của gia đình và lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp về các nạn nhân, chính phủ quyết định sẽ cung cấp các thiết bị làm phục hồi cơ thể các nạn nhân đã bị phá hủy.

Trong số 476 người có mặt trên phà, 325 hành khách là các học sinh từ một trường trung học tại thành phố Ansan, ngay phía nam Seoul.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 29.4 đã lên tiếng xin lỗi về vụ chìm phà Sewol, trong khi Thủ tướng Chung Hong-won tuyên bố từ chức và nhận trách nhiệm về vụ tai nạn.

Tin nóng

Tin mới