Nhóm trộm đêm liên tỉnh sa lưới

Gốc
Ngô Văn Lực và Hoàng Văn Tuế

(Cadn.com.vn) - 0 giờ 30 ngày 29-8, anh Phạm Hùng (28 tuổi, trú đường Xuân 68, P. Thuận Lộc, TP Huế, TT-Huế) đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa bên ngoài nên dậy kiểm tra. Qua kiểm tra, anh Hùng phát hiện cửa hông bên nhà bị cạy bung, 4 ĐTDĐ và tiền để trên bàn cũng đã “bốc hơi”. Ngay lúc đó, anh Hùng gọi điện báo cho trực ban CAP Thuận Lộc. Một tổ công tác CAP khẩn trương có mặt tại nhà anh Hùng để khám nghiệm hiện trường; một tổ khác tiến hành tổ chức tuần tra khép kín địa bàn để truy tìm đối tượng gây án. Khi tổ tuần tra đang trên đường truy tìm kẻ gây án thì tiếp tục nhận được tin báo, tại một nhà dân cũng vừa bị kẻ trộm đột nhập. Như vậy, chỉ trong vòng 1 giờ đã xảy ra 2 vụ trộm trên cùng địa bàn nên Ban Chỉ huy CATP Huế yêu cầu các tổ TS của Đội CSHS CATP Huế và CAP Thuận Lộc nhanh chóng tuần tra, tìm đối tượng.

Khi tổ tuần tra đang trên đường làm nhiệm vụ thì phát hiện có 2 thanh niên đang đi trên đường Lê Văn Hưu (P. Thuận Lộc) có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra hành chính và yêu cầu về trụ sở CAP để điều tra làm rõ. Tại đây, 2 thanh niên khai quê ở Quảng Bình, vào Huế đi du lịch. Khi cán bộ CA hỏi: Vì sao đêm đã khuya vẫn còn lang thang thì 2 thanh niên này ấp a ấp úng, giải thích “Muốn tham quan, tìm hiểu thành phố về đêm”... Cho đến khi cơ quan CA kiểm tra giấy tờ và hỏi về địa chỉ lưu trú khi đến Huế thì 2 đối tượng trả lời không thống nhất. Sau một hồi quanh co, 2 thanh niên khai tên Ngô Văn Lực (1991) và Hoàng Văn Tuế (1994, cùng trú H. Lệ Thủy, Quảng Bình) vừa gây ra vụ trộm ở nhà dân trên đường Xuân 68. Theo lời khai của chúng, 23 giờ ngày 28-8, Lực, Tuế cùng hai người bạn tên Hòa và Thành (đều trú Quảng Bình) đi lang thang ở địa bàn P. Thuận Lộc tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà anh Phạm Hùng, phát hiện cửa hông bên nhà chỉ khép hờ nên Hòa và Thành đứng ở bên ngoài để cảnh giới còn Lực và Tuế đột nhập lấy trộm 4 ĐTDĐ và 500 ngàn đồng rồi tẩu thoát.

Nhóm trộm đêm liên tỉnh sa lưới - Ảnh 1

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng tiếp tục thừa nhận, sau khi rời nhà anh Phạm Hùng, Lực và Tuế tiếp tục đi lang thang để “cuỗm” tài sản. Khi ngang qua nhà số 9-Lê Văn Hưu (P. Thuận Lộc), Tuế đứng ngoài cảnh giới, còn Lực đột nhập lấy trộm 1 ví da bên trong tài sản gồm có 4 triệu đồng. Theo khai nhận của các đối tượng, do cần tiền tiêu xài nên từ cuối tháng 8 chúng rủ nhau từ Quảng Bình vào Huế thuê phòng trọ để đi trộm cắp. Thủ đoạn của chúng là vào ban đêm thường đi lang thang, khi phát hiện nhà nào sơ hở thì chia thành hai nhóm, một nửa đứng bên ngoài cảnh giới, một nửa đột nhập nhà trộm tài sản.

Cơ quan CA cho biết, sau khi biết Lực, Tuế bị bắt thì Hòa và Thành nhanh chóng bỏ trốn. Ngày 7-9, Cơ quan CSĐT CATP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Lực, Hoàng Văn Tuế về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời khẩn trương đấu tranh mở rộng vụ án và tiếp tục vận động đối tượng Hòa, Thành ra đầu thú. Thượng tá Võ Văn Sáu - Phó trưởng CATP Huế cho rằng, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Huế xảy ra nhiều vụ trộm đêm. Qua 2 vụ trộm đêm gần đây nhất do nhóm đối tượng ngoại tỉnh thực hiện cho thấy, người dân vẫn còn chủ quan khi ban đêm không khóa cửa cẩn thận, các tiệm, các cửa hàng dù giá trị tài sản rất lớn nhưng không có người ở lại trông coi. Đây chính là kẽ hở để bọn tội phạm hoạt động.

H.Lan

Tin nóng

Tin mới