Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhộn nhịp dòng người rời Thủ đô về quê nghỉ Tết Dương lịch

Năm nay Tết Dương lịch và Tết Âm lịch khá sát nhau, nên nhiều người chọn phương án ở lại Thủ đô và chỉ về quê vào Tết Nguyên Đán, tuy nhiên tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ Thủ đô vẫn xảy ra.

Trong buổi chiều của ngày làm việc cuối cùng năm 2022, người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ của thành phố Hà Nội đông đúc, ùn tắc nhẹ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, ở cửa ngõ phía Bắc thành phố, tại đường Phạm Hùng từ khoảng 15h lượng phương tiện lưu thông đã tăng lên đáng kể. Trong khung giờ cao điểm, các phương tiện nối đuôi nhau, di chuyển khó khăn hơn. Đường vành đai 3 trên cao cũng bị ùn tắc.

Để đảm bảo cho người dân đi lại dễ dàng, lực lượng cảnh sát giao thông tại đây cũng đã túc trực phân làn phân luồng các phương tiện.

Theo nhiều người dân, năm nay Tết Dương lịch và Tết Âm lịch khá sát nhau, nên nhiều người chọn phương án ở lại Thủ đô và chỉ về quê vào Tết Nguyên Đán. Vì vậy, bên trong bến xe Mỹ Đình cũng không quá đông đúc, người dân cũng không gặp khó khăn để mua vé xe.

Ở cửa ngõ phía Nam thành phố, tại ngã tư ngã tư Giải Phóng - Ngọc Hồi lượng phương tiện đổ dồn về đây rất lớn. Người dân phải chen nhau từng centimet để có thể di chuyển. Lực lượng chức năng hết sức vất vả để có thể điều tiết giao thông tại đây.

Cũng như nhiều năm khác, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 kéo dài 3 ngày, từ 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023./.

Hoàng Đạt (Vietnam+)