Nhộn nhịp thị trường quà tặng Valentine, chocolate vẫn hút khách

Gốc
Năm nay, các món quà mà giới trẻ yêu thích vẫn chủ yếu là hoa, các loại gấu bông, mỹ phẩm… và lựa chọn mua chocolate làm quà tặng nhiều vì năm nay các sản phẩm chocolate mẫu mã rất đa dạng, đẹp mắt.

Nhộn nhịp thị trường quà tặng Valentine, chocolate vẫn hút khách - Ảnh 1

Thị trường quà tặng Valentine đã bắt đầu nhộn nhịp. (Ảnh: Nguyễn Giang/Vietnam+)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tình nhân Valentine, không khí chuẩn bị cho ngày lễ này đã thực sự tấp nập, các cửa hàng đã bày bán rất đa dạng các sản phẩm quà tặng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Năm nay, các món quà mà giới trẻ yêu thích vẫn chủ yếu là hoa, các loại gấu bông, sản phẩm mỹ phẩm… Đặc biệt, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn chocolate làm quà tặng vì năm nay nhiều mẫu mã rất đa dạng, đẹp mắt.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số phố bày bán các sản phẩm lưu niệm, quà tặng như Tôn Thất Tùng, Lương Định Của, Nghĩa Tân… và các siêu thị, nhà sách thì thì sản phẩm cho mùa Valentine này rất phong phú, đa đạng. Tuy nhiên, hầu hết trên thị trường, so với mọi năm giá cả cũng không có nhiều biến động.

Các sản phẩm chocolate được phân khúc theo nhiều loại, giá giao động từ 100.000-400.000 đồng, trong đó chocolate trà xanh được khá nhiều người thích và ưa chuộng. Bên cạnh đó một số cửa hàng cũng tung ra một số loại sản phẩm chocolate đặc biệt như chocolate vị bạc hà, vị dâu, vị chua cay mặn ngọt với giá cả cũng khá mềm.

Nhộn nhịp thị trường quà tặng Valentine, chocolate vẫn hút khách - Ảnh 2

Các quà tặng chocolate rất phong phú và đẹp mắt. (Ảnh: Nguyễn Giang/Vietnam+)

Tại một cửa hàng ở Tôn Thất Tùng có khá đông bạn trẻ lựa chọn quà cho lễ tình nhân, anh Kim Tùng (chủ cửa hàng) cho hay: “Mặt hàng chủ yếu được khách chọn vẫn là chocolate, hoa khô và gấu. Giá chocolate tại cửa hàng từ 200.000-500.000 đồng/hộp, hoa khô từ 150.000-300.000 đồng/bó, gấu bông từ 100.000-750.000 đồng/con.”

Các sản phẩm mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng mà các bạn nam lựa chọn nhiều trong dịp này để tặng bạn gái. Xu thế của nhiều bạn nữ hiện nay khá thích trang điểm nên lựa chọn một cây son hoặc một bộ mỹ phẩm cũng khá phù hợp.

Chị Vân Anh, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng mỹ phẩm trên đường Cầu Giấy cho biết: “Giá của một thỏi son tại cửa hàng tầm khoảng 200.000-1.000.000 đồng với nhiều sự lựa chọn, rất nhiều sản phẩm chất lượng giá cả vừa phải. Năm nay, son màu sáng cũng được nhiều bạn nam lựa chọn.”

Nhộn nhịp thị trường quà tặng Valentine, chocolate vẫn hút khách - Ảnh 3

Các họp quà tặng bán chạy. (Ảnh: Nguyễn Giang/Vietnam+)

Cùng với quà tặng thì các loại hộp đựng quà, dây nơ, ruy băng vẫn là các mặt hàng “hot” năm nay khi mà các bạn trẻ có xu hướng tự làm quà tặng và có những bạn trẻ còn tập tành kinh doanh.

Hoa hồng cũng là một món quà không thể thiếu trong ngày Valentien, tại chợ hoa Tây Tựu, hoa hồng hiện tại được lựa chọn nhiều nhất với giá từ 4.000-6.000 đồng/bông và theo chủ sạp hoa thì giá này sẽ càng tăng khi càng gần đến ngày Valentine, nếu bán lẻ bên ngoài cùng với giấy bọc thì hoa có thể lên tới 15.000-30.000 đồng/bông.

Ngoài ra, thị trường buôn bán quà tặng trên mạng facebook, instagram khá nhộn nhịp. Khách hàng mua online cũng được hưởng khá nhiều ưu đãi với những sản phẩm giảm giá và có lựa chọn những sản phẩm quà tặng “độc”, hợp với túi tiền./.

Tin nóng

Tin mới