Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhơn Trạch tuyên truyền phổ biến pháp luật trước bầu cử

Để các cán bộ, người dân địa phương hiểu biết thêm về quyền và nghĩa vụ của bản thân nên huyện Nhơn Trạch đã có buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân,…

Ngày 13/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Hội Luật gia, Đoàn Luật sư, Văn phòng Thừa phát lại TP Biên Hòa, Văn phòng Công chứng Nguyễn Văn Tuấn (huyện Long Thành) phối hợp triển khai tuyên truyền Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, pháp luật về dân sự, đất đai, công chứng, thừa phát lại cho cán bộ, nhân dân xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch).

Tại buổi tuyên truyền, trên 100 cán bộ và người dân được cán bộ Phòng Tư pháp, luật sư, luật gia, công chứng viên, thừa phát lại triển khai các chuyên đề về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; Hợp đồng dân sự; quy trình công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch dân sự; những việc được lập vi bằng và không được lập vi bằng….

Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, Phó phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch (thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhơn Trạch) cho biết, theo kế hoạch phối hợp, từ ngày 14 - 29/4, các đơn vị sẽ tiếp tục về các xã: Phú Hội, Đại Phước, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh, Phú Hữu... triển khai các chuyên đề nói trên cho cán bộ và nhân dân các xã.

Đây chính là chương trình được nhiều cán bộ, người dân mong chờ trong suốt thời gian qua. Bởi thông qua chương trình nhiều người dân hiểu biết hơn về quyền và nghĩa vụ của bản thân trong các công tác quan trọng sắp tới.

Hải Sơn – Tùng Duy

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhon-trach-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-truoc-bau-cu-d153260.html