Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhốt vợ chồng 'con nợ' vào phòng ngủ để đe dọa, bắt ký cam kết trả nợ

Vợ chồng anh H. bị Nguyễn Trường Quân cùng bạn là Hoàng Anh Tuấn ép vào phòng ngủ của Quân để đe dọa, đánh đập, sau đó bắt vợ chồng anh H. phải ký cam kết trả đúng hạn rồi mới cho về.

Trước đó, ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an thành phố Lào Cai nhận được đơn tố giác của anh T.N.H (SN 1998), trú tại phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai về việc vợ chồng anh H. có vay nợ tiền của Nguyễn Trường Quân (SN 1992), trú tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai.

 Đối tượng Nguyễn Trường Quân (áo trắng). Ảnh: CA Lào Cai.

Đối tượng Nguyễn Trường Quân (áo trắng). Ảnh: CA Lào Cai.

Do không trả tiền đúng hẹn, nên tối 28/7, vợ chồng anh H. bị Quân cùng bạn là Hoàng Anh Tuấn (SN 1995), trú tại tổ 11, phường Pom Hán, ép vào phòng ngủ của Quân để đe dọa, đánh đập, sau đó bắt vợ chồng anh H. phải ký cam kết trả đúng hạn rồi mới cho về.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Nguyễn Trường Quân và Hoàng Anh Tuấn tới trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với VKSND thành phố Lào Cai tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Trường Quân tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai và thu giữ được một số vật chứng có liên quan.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai cũng thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Trường Quân về hành vi “Giữ người trái pháp luật” để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

PV

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/nhot-vo-chong-con-no-vao-phong-ngu-de-de-doa-bat-ky-cam-ket-tra-no-126279.html