Nhức mắt với cách thể hiện tình yêu của giới trẻ Đà Nẵng

Gốc
Viết, xóa đầy rẫy trên khu vui chơi trẻ em hay “kí họa” trên thân cây xanh là những điểm xấu xí của nhiều cặp đôi trẻ tại công viên giữa trung tâm TP. Đà Nẵng.

Được đưa vào sử dụng năm 2011, công viên 29/3 được xem là lá phổi xanh của TP. Đà Nẵng, đây không chỉ là nơi vui chơi – giải trí cho người dân mà còn là điểm “tập kết” cho những người có nhu cầu tìm không gian thoáng đãng để tập luyện, nâng cao sức khỏe; là điểm pose ảnh lý tưởng của các bạn trẻ nhờ cảnh quan đẹp mắt. Một trong những điểm cộng của công viên giải trí nằm giữa trung tâm TP. Đà Nẵng là không thu phí vào cổng, các dịch vụ phụ như giữ xe cũng có giá rất bình dân.

Công viên 29/3 hàng ngày thu hút lượng lớn trẻ em đến tham quan, hoạt động ngoại khóa

Tuy vậy, do ý thức của một số người, công viên này đang tồn tại một số điểm xấu xí khiến khách tham quan ái ngại. Tại khu vực vui chơi trẻ em, nhiều em nhỏ phàn nàn khi các anh, chị viết vẽ bậy với ngôn từ... người lớn rồi tẩy xóa lung tung trông rất nhức mắt. Cây xanh được trồng trong công viên cũng bị một số bạn trẻ khắc chữ đầy thân, tại khu vực quanh hồ Thạc Gián – các cặp đôi cũng thiếu ý tứ khi hồn nhiên ôm hôn thân mật.

Và được xem là điểm pose ảnh lý tưởng cho nhiều bạn trẻ

Bạn B. Trinh (nhà ở đường Hải Phòng) chia sẻ: “Mình hay thức dậy sớm ra đây chạy thể dục, sáng nào cũng thấy có vài cặp ngồi các ghế đá, ôm hôn trông dị lắm. Chẳng hiểu người ta nghĩ gì”. Bác Nguyễn Quân (nhà ở đường Điện Biên Phủ) thì than: “Tui thấy cán bộ ở đây làm rất tốt nhưng ý thức một số cháu tệ quá, chỗ vui chơi cho con nít mà viết vẽ đầy. Người ta xóa rồi xong lại thấy đầy chữ. Mình người Đà Nẵng là phải biết giữ gìn công viên của thành phố, không như rứa được”.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi ghi dấu tình yêu

Khu vui chơi dành cho trẻ em đầy rẫy chữ và bị tẩy xóa

Những cái tên và điều muốn nói được khắc hẳn lên như thế này

Các cây xanh trong công viên cũng chịu cảnh tượng tương tự

Dường như việc lưu lại tên tuổi kiểu này khiến nhiều bạn thích thú?

Các cặp đôi vào công viên để... ôm mặc kệ nhiều người qua lại xì xào

Photo: Tài Teen

Tin nóng

Tin mới