Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công

Gốc
Còn khá trẻ tuổi nhưng những nhân vật này đã có sự nghiệp ổn định, thành công và được nhiều người biết đến ở những lĩnh vực khác nhau.

Giám đốc IT 9x bỏ ước mơ học đại học

Nguyễn Hải Hồ (sinh năm 1992) hiện đang là Giám đốc IT tại SofterSource dù mới ra trường năm 2012.

Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công - Ảnh 1

Nguyễn Hải Hồ theo đuổi giấc mơ lập trình viên quốc tế.

Đam mê lập trình ngay từ thuở nhỏ, Hồ từng bước xác định hướng đi cho riêng mình. Khi còn học cấp 3, Hồ từng nằm trong đội tuyển Olympic Tin học của tỉnh. Chàng trai đã từ bỏ giấc mơ đại học để theo đuổi tham vọng chinh phục giấc mơ lập trình viên quốc tế.

Khi học năm 2 trường đạo tạo lập trình viên quốc tế, cậu gia nhập đội RedTeam (nhóm gồm các bạn học viên xuất sắc của trường Aprotrain Aptech) bắt đầu cho ra mắt những sản phẩm ứng dụng và giành các giải thưởng lớn nhỏ.

Sau khi ra trường, Hồ được nhà trường giới thiệu và bắt đầu làm việc tại công ty SofterSource. Với những nỗ lực vượt trội, thời gian không lâu Hồ được nắm giữ vị trí Technical Director (Giám đốc IT) tại đây.

Ái nữ xinh đẹp là giám đốc ở tuổi 22

Trương Cẩm Tú (SN 1992) là ái nữ của dòng họ Trương giàu có không chỉ xinh đẹp mà còn là 1 cô nàng tài năng. Ở tuổi 22, cô đã được đề bạt vào vị trí giám đốc marketing đốc một công ty TNHH và thành viên HĐQT một công ty cổ phần sản xuất nhôm và công ty này đang nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công - Ảnh 2

Trương Cẩm Tú (Ảnh: Ione).

Cẩm Tú từng tốt nghiệp ĐH RMIT Việt Nam khoa Quản trị kinh doanh. Chia sẻ về những áp lực, khó khăn ở vị trí giám đốc, Cẩm Tú cho biết: 'Mọi người luôn nghi ngờ và thắc mắc là một cô gái như mình làm sao có thể hoạt động trong ngành công nghiệp đầy gai góc và nặng nề. Mình phải cố gắng để chứng minh và trả lời câu hỏi đó'.

Dự định tương lai của cô nàng khi có đủ khả năng sẽ mở một công ty riêng và đi theo đúng con đường mình thích. Tương lai gần, Cẩm Tú dự định hoàn thành thêm một khóa MBA tại nước ngoài.

CEO trẻ tuổi là ông chủ chuỗi 13 cửa hàng ẩm thực

Chàng trai Lê Thái Sơn (SN 1992, Nghệ An) đã có trong tay cơ ngơi hoành tráng nhiều người mơ ước.

Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công - Ảnh 3

Thái Sơn sở hữu 13 nhà hàng ăn doanh thu tiền tỷ mỗi tháng.

Du học chuyên ngành Quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ, Thái Sơn tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và trở về nước sau 3 năm học tập. Đầu tiên, anh cùng nhóm các nhà đầu tư trẻ thành lập Công ty Cổ phần Thiết kế sáng tạo Adpro Việt Nam về quản lý - quan hệ khách hàng, tổ chức sự kiện…

Tình cờ, trong thời gian này, anh gặp được người bạn chung ý tưởng và cả 2 cùng bắt tay thành lập dự án Food Center. Và để có được nguồn vốn xoay chuyển, Sơn đã phải vay từ bố mẹ với lời hứa sau 2 năm nếu không hoàn trả, Sơn sẽ tự cuốn gói ra khỏi nhà.

Sau 7 tháng nỗ lực , chuỗi hệ thống ẩm thưc của anh đang có mặt tại 6 tỉnh thành (Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh) với 13 cửa hàng. Lê Sơn tiết lộ, với 9 cửa hàng đang hoạt động, doanh thu toàn bộ hệ thống cửa hàng của Food Center đạt mức 6 tỷ/ tháng.

Giám đốc sản xuất MV ca nhạc 9x Hoàng Sky

Nguyễn Huy Hoàng (tên thường gọi là Hoàng Sky) đang là giám đốc của một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện có thu nhập khá, uy tín lớn cùng các mối quan hệ rộng trong giới showbiz Việt.

Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công - Ảnh 4

Chàng giám đốc sản xuất khi còn là sinh viên.

Hoàng Sky đến với cương vị giám đốc một cách rất tình cờ khi trải qua nhiều thất bại trong kinh doanh. May mắn được làm việc với ca sĩ Duy Khoa, sau đó anh chàng này đã được nhiều ca sĩ biết đến với mời làm các MV.

Càng ngày, anh càng được nhiều người yêu quý và được biết đến như là ‘cha đẻ’ của nhiều MV ca nhạc ‘nổi’ cho nhiều ca sĩ có tiếng. Khi là sinh viên năm 3, chàng trai này đã lập một công ty chuyên sản xuất những MV, chuyên về thu âm, xuất bản âm nhạc, sự kiện.

Người sáng lập St.319 và thành công sớm

Aiden Nguyễn (Nguyễn Duy Đức, sinh năm 1992) không chỉ sáng lập, phát triển nhóm nhảy St.319, mà còn thành công trong vai trò nhà sản xuất của ca sĩ Min, quản lý khách sạn. 23 tuổi nhưng Aiden Nguyễn đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực khác nhau.

Những 9X cầm tinh con khỉ sớm có sự nghiệp thành công - Ảnh 5

Aiden Nguyễn thành công khi khá trẻ tuổi.

Chàng trai này vừa hoàn thành khóa học thạc sĩ ngành Quản lý kinh doanh tại London, Anh và trở về nước.

Khi thành lập nhớm nhạc ST 319 cũng thời điểm Aiden làm quen với kinh doanh, tham gia các dự án lớn để ổn định kinh tế cùng gia đình. Chàng trai này iết lộ, toàn bộ những khoản đầu tư cho công việc riêng đều do chàng trai tự gây dựng.

Aiden từng được kênh truyền hình Hàn Quốc (KBS) mời phỏng vấn và tới hậu trường của Music Bank (chương trình âm nhạc phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc).

Theo Minh/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới