Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những ai được nghỉ 4 ngày dịp lễ 2-9?

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan đơn vị Nhà nước sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 1-9 đến hết ngày 4-9-2022.

Theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 112 của Bộ Luật lao động thì ngày Quốc khánh người lao động (NLĐ) sẽ được nghỉ hai ngày (ngày 2 tháng 9 dương lịch và một ngày liền kề trước hoặc sau), được hưởng nguyên lương.

Tuy nhiên, ngày 2-9 là thứ Sáu nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ lễ liên tiếp 4 ngày, từ ngày thứ Năm (1-9) đến hết ngày Chủ nhật (4-9).

Như vậy, tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp này là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Lịch nghỉ trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Cũng theo Thông báo 133/TB-UBND của UBND TP.HCM thì trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2-9) năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ lễ từ ngày 1-9 đến hết ngày 2-9-2022.

Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào điều kiện thực tế, chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định pháp luật.

Do ngày 3-9 và 4-9 rơi vào ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tuần nên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 1-9 đến hết ngày 4-9-2022.

Ngoài ra, đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức ngoài Nhà nước vẫn có thể được nghỉ 4 ngày trong dịp lễ 2-9 năm nay nếu như doanh nghiệp đó đang áp dụng chế độ nghỉ 02 ngày/tuần (vào thứ bảy và chủ nhật).

Như vậy, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước và người lao động tại các doanh nghiệp áp dụng chế độ nghỉ 02 ngày/tuần (vào thứ bảy và chủ nhật) thì sẽ được nghỉ 4 ngày.

ĐẶNG LÊ