Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao?

Gốc
Sau khi bị ông Đoàn Ngọc Hải rút giấy phép, nhiều bãi xe tại khu trung tâm quận 1 vắng hẳn, vỉa hè thông thoáng trở lại và người đi bộ có thể thả bước một cách thoải mái.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra giấy phép của một bãi xe vào đêm 9.8. Ảnh: T.S

Trước đó, vào đêm 9.8, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra các tuyến đường khu trung tâm thành phố. Sau khi kiểm tra nhiều bãi giữ xe có giấy phép tại các tuyến đường như Thi Sách, và bãi xe ở góc đường Nguyễn Siêu – Thái Văn Lung, ông Hải cho rằng các bãi xe này đã vi phạm nghiêm trọng diện tích được cấp trong giấy phép.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 2

Bãi xe trên đường Thi Sách khi bị ông Hải kiểm tra và đề nghị rút giấy phép vì vi phạm lấn chiếm trọn vỉa hè. Ảnh: T.SNgay sau đó, ông Hải yêu cầu lực lượng trật tự đô thị (TTĐT) lập biên bản vi phạm các bãi xe này, phạt thật nặng, phường và TTĐT quận làm kiến nghị gửi lên, ông sẽ ký quyết định thu hồi giấy phép của những bãi xe này. Đến ngày 31.8, 2 bãi xe này đã bị rút giấy phép như đúng lời ông Hải nói.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 3

Ghi nhận vào ngày 7.9, sau khi bãi xe này bị rút phép, vỉa hè đã thông thoáng trở lạiCũng trong đêm 9.8, ông Hải cho rằng lợi nhuận tại các bãi xe rất lớn nên người ta bất chấp tất cả. Theo giấy phép được ông Hải ký cấp cho các đơn vị, cá nhân này chỉ được sử dụng vỉa hè với chiều dài vài chục mét, chỉ được giữ một hàng xe từ bên trong đổ ra nhưng hầu hết các bãi xe này đều chiếm trọn vỉa hè để giữ, xâm hại cả mảng xanh, thu tiền của người dân.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 4

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra giấy phép bãi xe trên đường Thi Sách đêm 9.8 và sau đó bãi này đã bị rút phép vào ngày 31.8. Ảnh: T.SĐến đêm 16.8, ông Hải tiếp tục kiểm tra bãi xe rộng khoảng 1.000m2 sau lưng Nhà hát thành phố. Vị trí đắc địa với 4 mặt tiền, lại nằm tại lõi quận 1 nên bãi xe này được giao cho lực lượng trật tự đô thị quận 1 quản lý. Tuy nhiên, đến cuối tháng 6, bãi xe này đã không được gia hạn giấy phép.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 5

Vỉa hè đoạn đầu đường Thi Sách đã thông thoáng hẳn sau khi bãi xe tại đây bị ông Hải rút phép vì vi phạm diện tích. Ảnh: T.SCho rằng lực lượng TTĐT là cơ quan xử lý các vi phạm của người dân và du khách mà đứng ra quản lý bãi xe này là không hợp lý, ông Hải quyết định không cấp phép hoạt động của bãi này nữa và đưa về cho chính quyền quận 1 sắp xếp lại, đấu thầu khai thác công khai.

Những bãi xe bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp giờ ra sao? - Ảnh 6

Bãi xe sau lưng Nhà hát thành phố vào ngày 7.9. Ảnh: T.SCách đây 2 ngày, ông Hải cho biết sau khi công khai số điện thoại cá nhân để người dân cung cấp thông tin thì ông nhận được rất nhiều tin nhắn động viên nhưng cũng có nhiều tin nhắn, cuộc gọi đe dọa đòi giết cả nhà ông. Công an đang điều tra xác minh danh tính chủ nhân các số điện thoại này.

T.S

Tin nóng

Tin mới