Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những bản nhạc chế ở Táo quân 2023

Phần diễn liên khúc nhạc chế khiến nhiều khán giả xúc động khi được nhìn lại quãng thời gian 20 năm cùng Táo quân, tái hiện nhiều sự kiện. Bản nhạc chế 'Bên trên tầng lầu' là điểm sáng tại chương trình khi năm nay không có nhiều ca khúc mới.

Kể từ thời điểm ra mắt năm 2003, Gặp nhau cuối năm – Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả dịp 30 Tết. Qua lăng kính hài hước nhưng không kém phần châm biếm, sâu cay, Táo quân đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong một năm qua.

“Đặc sản” của Táo quân chính là những ca khúc nhạc chế với giai điệu quen thuộc do chính các nghệ sĩ thể hiện. Năm nay không có nhiều bản nhạc chế mới. Nổi bật phải kể đến bản hit Bên trên tầng lầu của Tăng Duy Tân được dàn Thiên Lôi hát chế thành Bài ca Thiên Lôi chủ đề “chống lưng” với những câu như: “Họ nhà ta đông phết/ Chức tước hơi bị ghê/ Cả lò vào biên chế, oai phong lắm mỗi khi về quê/ Họ nhà ta trông ngóng/ Có Táo nào rụng không/ Lòi ra một ghế trống/ Ta thay Táo ta xông lên ngồi”.

Tiết mục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả.

Bài ca Thiên Lôi - Gặp nhau cuối năm 2023. Video: VTV.

Bên cạnh đó, câu hát "gian gian díu díu mập mờ" trong bản nhạc gây sốt Ai chung tình được mãi cũng được các Táo áp dụng, đưa vào buổi chầu thêm phần đặc sắc.

Kết chương trình, các Táo thể hiện liên khúc bài hát chế được khán giả yêu thích ở nhiều mùa. NSND Tự Long cùng NSƯT Xuân Bắc hát lại ca khúc Lụt ca, chế từ bài Từ một ngã tư đường phố từng gây sốt ở Táo quân 2009.

Ngoài ra, Có chàng trai viết lên cây, Tình khúc nợ nần, Hoang mang style, Thật bất ngờ… cũng xuất hiện trên sân khấu mang lại cảm xúc hồi tưởng cho khán giả. Ca khúc Nắm lấy tay anh của Tuấn Hưng được sử dụng khi các Táo nhắc chuyện một thiên lôi nghỉ việc về hạ giới và chuyên hát tại ban công.

Mashup những ca khúc hot nhất Táo quân 20 năm qua - Gặp nhau cuối năm 2023. Video: VTV.

Nhiều ý kiến trái chiều về sự đặc sắc của Táo quân năm nay. Có người mong đợi nhiều hơn ở phần “đặc sản” nhạc chế, có người cảm thấy vừa đủ, xúc động khi nghe lại những ca khúc hoài niệm gắn với ký ức những đêm 30 Tết.

“Năm Hà Nội lụt. Năm có Gangnam Style cả thế giới dậy sóng. Năm dịch bệnh gian nan. 20 năm như một cái chớp mắt. Đoạn liên khúc khiến tôi xúc động”, “Mỗi bài nhạc như một thước phim chậm vậy, nghe đến đâu hiện lại đến đó. Nhìn lại những mùa Táo quân xưa cũng là nhìn lại mình trong quãng thời gian đó. 20 năm không dài, không ngắn nhưng đủ để ta mỉm cười với những kỉ niệm đẹp và rơm rớm bởi những chuyện buồn”… Đó là những bình luận của khán giả để lại.

Hà Trang