Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những bất ngờ lớn trên sân điền kinh

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) chiều nay đã chứng kiến những bất ngờ lớn đến từ các 'chân chạy' chủ nhà.

Chiều 13.5, môn điền kinh tiếp tục tranh tài ở 10 nội dung. Ở đường chạy 1.500m, "chân chạy" 20 tuổi Lương Đức Phước bất ngờ vượt qua các đối thủ mạnh, trong đó đồng đội Trần Văn Đảng (giành HCB với thành tích 3 phút 55 giây 66) để giành tấm HCV quý giá với thành tích 3 phút 54 giây 37.

Nội dung 1.500m nam

Dù không được đánh giá cao ở nội dung này nhưng Đức Phước đã khiến cho những ai có mặt trên sân đều cảm thấy bất ngờ.

Đức Phước nỗ lực về đích

“Tuyệt vời khi chiến thắng trên sân nhà. Bất ngờ khi được HCV vì sở trường của em là 800m. Em muốn giành chiến thắng này cho người đồng đội của em là Trần Văn Đảng và tất cả những ngưòi đã yêu thương ủng hộ em. Em không nghĩ mình đạt HCV ở nội dung này. Việc giành HCV tại SEA Games được tổ chức trên sân nhà là điều rất tuyệt vời", Lương Đức Phước cho biết.

Đức Phước giành HCV đầy bất ngờ

Ở nội dung 200m nam, VĐV Ngần Ngọc Nghĩa đã thi đấu thành công đoạt HCB với thành tích 20 giây 74. Thành tích này của Ngần Ngọc Nghĩa tiếp tục phá kỷ lục quốc gia (20 giây 89) của Lê Trọng Hinh từng khi đạt HCV tại SEA Games 28-2015 ở Singapore 7 năm về trước. Thành tích ở chung kết của Nghĩa còn tốt hơn ở vòng loại sáng nay (20 giây 81).

Trả lời phỏng vấn, Ngọc Nghĩa cho biết đây là kỳ SEA Games đầu tiên anh tham dự nên việc có được tấm HCB đã đem lại niềm vui lớn. Trong tập luyện và thi đấu, điều tôi luôn mong muốn đầu tiên là phá kỷ lục của anh Hình lập từ năm 2015. Hôm nay tôi đã phá được, nên rất vui. Tôi nghĩ đến gia đình đầu tiên khi giành huy chương. Bố mẹ tôi đã vất vả từ Sơn La xuống dưới này để theo dõi, cổ vũ. Trong năm vừa rồi, thầy trò tôi tập luyện xuyên tết không về để có thể đạt được kết quả như này hôm nay”.

VĐV Ngần Ngọc Nghĩa

Ngọc Nghĩa nói tiếp: “Tôi rất vui khi được cầm lá cờ trên tay và chạy trước khán giả. Mong muốn của tôi là được hát quốc ca thì tuyệt vời hơn nữa, nhưng giành được HCB cũng là niềm động lực lớn nhất trong cuộc đời vận động viên Đây là đồng lực lớn để tôi tiếp tục cải thiện thành tích ở các giải tiếp theo.So với đối thủ Thái Lan một nước tổ ngắn rất mạnh. Thành tích của tôi hôm nay so với Thái Lan là ổn, bởi Thái Lan là nôi của tổ chạy ngắn”.

Một bất ngờ khác ở nội dung ném lao khi VĐV Nguyễn Văn Hoài xuất sắc vượt qua các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar để đoạt HCV với thành tích 70m87.

Thu Sâm, T.An, ảnh: Trần Huấn

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/sea-games-31/artmid/2393/articleid/52794/nhung-bat-ngo-lon-tren-san-dien-kinh