Những bất thường trong màu sắc kinh nguyệt bạn nữ chớ chủ quan

Gốc
Những bất thường trong màu sắc kinh nguyệt bạn nữ chớ chủ quan, cần thiết đi khám ngay để tránh những nguy cơ xấu tới sức khỏe.

Những bất thường trong màu sắc kinh nguyệt bạn nữ chớ chủ quan

Thông thường, kinh nguyệt của nữ giới trong trạng thái ổn định sẽ có màu đỏ sẫm, ở dạng lỏng, có thể trộn lẫn với một vài mảng nội mạc tử cung đã bị bong tróc. Trong chu kỳ kinh nguyệt, thời gian hành kinh thường kéo dài từ 3 – 5 ngày, cũng có khi dao động trong khoảng từ 2 – 7 ngày. Lượng kinh nguyệt gần như cố định giữa các chu kỳ với nhau, nếu có sự thay đổi cũng không đáng kể. Nếu không có màu sắc đổ sẫm, bạn gái nên quan sát kĩ xem nó thuộc màu gì trong những mày dưới đây để đoán được tình hình sức khỏe của mình.

Những bất thường trong màu sắc kinh nguyệt bạn nữ chớ chủ quan - Ảnh 1

Bạn không nên chủ quan với những bất thường về màu sắc kinh nguyệt Màu đỏ tươi có thể là dấu hiệu của lượng estrogen thấp

Nếu máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi, màu của máu trong vòng khoảng 5 ngày là tốt nhưng nếu kéo dài hơn, bạn nên đến để bác sĩ phụ khoa kiểm tra. Máu đỏ tươi kéo dài có thể là dấu hiệu lượng estrogen thấp, đôi khi xảy ra sau ăn uống theo chế độ quy định hay uống rượu quá mức.

Kinh nguyệt có màu đen sẫm có thể là dấu hiệu bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Khi bạn thấy kinh nguyệt có màu đen sẫm có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng hoặc bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đối khi đi cùng với màu đen sẫm của kinh nguyệt còn có các dấu hiệu khác như âm đạo có mùi hôi, bạn nữ có thể bị sốt nhẹ. Trong trường hợp nếu như giao hợp xuất hiện cơn đau ở vùng xương chậu thì có thể bạn đang mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung.

Kinh nguyệt có màu xám có thể là dấu hiệu của các vấn đề về nội tiết

Nếu như bạn phát hiện kinh nguyệt của mình không có màu đỏ sẫm như bình thường mà chuyển sang màu xám, điều đó có thể là dấu hiệu của việc bạn đang gặp các vấn đề về nội tiết. Với bạn gái đã từng xảy thai có thể xuất hiện máu đông và kinh nguyệt có màu xám. Còn đối với bạn nữ chưa từng quan hệ thì màu sám của kinh nguyệt có thể cho thấy bạn đang bị tiểu đường, mắc bệnh gan hoặc có sán.

Màu đỏ cam có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh phụ khoa

Khi thấy máu kinh nguyệt có màu đỏ cam, có thể đó là hiện tượng không gây hại do chất tiết từ tử cung hòa với máu, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh phụ khoa. Tốt nhất, nên đến bác sĩ thăm khám.

Những việc kiêng kị sau "yêu"

Phương Vũ

Tin nóng

Tin mới