Những 'bí ẩn' đằng sau thư mời ra mắt iPhone 2018 của Apple

Gốc
Như thường lệ, Apple vẫn thường tìm cách gợi ý người dùng về những sản phẩm mới mình chuẩn bị ra mắt bằng các chi tiết trong thư mời ra mắt.

Sau rất nhiều đồn đoán và chờ đợi, Apple mới đây đã chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo. Theo đó, năm nay, buổi lễ này sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 9 tại khán phòng Steve Jobs Theater tại trụ sở chính mới Apple Park, Cupertino, California, Mỹ.

Thư mời sự kiện của Apple năm nay khá đơn giản với hai tông màu chính là đen và vàng. Điểm nhấn trong thư mời là một hình tròn cùng thông điệp Gather round (tạm dịch: Hãy cùng tề tựu quanh đây.). Dù vậy, cũng như mọi năm, Apple luôn ẩn chứa khá nhiều điểm bí mật trong thư mời sự kiện của mình.

Sự tuyệt vời của màn hình OLED

Năm 2017 là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ màn hình OLED trên iPhone, cụ thể là chiếc iPhone X.

Năm nay, Apple được cho là sẽ trình làng ba chiếc iPhone, hai trong số đó sẽ được trang bị màn hình OLED. So với màn hình LCD, màn hình OLED, mặc dù có chi phí linh kiện lớn hơn, mang lại trải nghiệm về hình ảnh tốt hơn. Theo đó, màn hình OLED có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao. Màu đen sâu của màn hình OLED cũng là một điểm cộng khiến công nghệ màn hình này được đánh giá cao hơn và rõ ràng tông màu đen chủ đạo của thư mời năm nay là một cách để Apple “gợi ý” với người dùng rằng màn hình OLED sẽ xuất hiện và sẽ mang cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Sẽ có phiên bản iPhone màu vàng

Hình ảnh chiếc iPhone 2018 phiên bản vàng rò rỉ mới đây.

Còn nhớ năm ngoái, iPhone X được nhiều người kì vọng sẽ có một phiên bản với thân máy vàng đồng. Dù vậy, những khó khăn về mặt kĩ thuật được cho là đã khiến Apple không thể hiện thực hóa kế hoạch này. Tuy nhiên, hình ảnh rò rỉ mới nhất liên quan đến chiếc iPhone 2018 cho thấy máy sẽ có một phiên bản màu vàng. Cách Apple sử dụng màu vàng trên thư mời sự kiện cũng nhằm ám chỉ điều này.

Sự cải thiện ở camera

iPhone 2018 sẽ có cải thiện đáng kể ở chất lượng camera.

Hình ảnh hình tròn tâm điểm thư mời cũng khiến nhiều người nghĩ đến hình ảnh của ống kính camera trên điện thoại. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý bởi chất lượng ảnh chụp sẽ là một trong những yếu tố được Apple cải thiện nhiều nhất trên iPhone mới, theo nhiều báo cáo gần đây. Thực tế, iPhone 2018 sẽ không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với iPhone X, thay vào đó, Apple sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng, chất lượng ảnh chụp và hiệu năng thiết bị.

Hai chiếc iPhone 2018 cao cấp với màn hình OLED sẽ có cụm camera kép ở mặt lưng, trong khi đó chiếc iPhone giá thấp hơn với màn hình LCD vẫn sẽ chỉ được trang bị cụm camera đơn.

Hình ảnh khán phòng Steve Jobs Theater

Khán phòng Steve Jobs Theater cũng là nơi chiếc iPhone 2017 ra mắt.

Hình ảnh vòng tròn còn được xem là một cách “biểu tượng hóa” của Apple dành cho nơi diễn ra sự kiện, khán phòng Steve Jobs Theater, nơi diễn ra sự kiện ra mắt iPhone năm ngoái và năm nay. Trước đó, Apple thường thuê các khán phòng bên ngoài để trình làng iPhone mới.

Khán phòng Steve Jobs Theater là một phần của trụ sở chính mới của Apple mang tên gọi Apple Park. Trụ sở hoành tráng với mức đầu tư “khủng” cùng thiết kế tàu vũ trụ này bắt đầu đi vào vận hành từ năm nay.

Lê Nam Khánh