Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2016 đã khép lại. Nhân đây chúng ta hãy cùng điểm lại những 'bom tấn' đã được kích hoạt trong kỳ chuyển nhượng này.

Nhung 'bom tan' trong ky chuyen nhuong mua Dong 2016 - Anh 1

Để miêu tả trường hợp chuyển tới Guangzhou Evergrande của Jackson Martinez thì có lẽ câu nói 'Phần hay nhất thường nằm ở cuối chương trình' là phù hợp nhất. Quả thật vậy, thương vụ của Jackson Martinez chỉ được thực hiện vào những phút cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, nhưng đó lại có giá trị chuyển nhượng lớn nhất với 46 triệu euro (gần 35 triệu bảng).

Nhung 'bom tan' trong ky chuyen nhuong mua Dong 2016 - Anh 2

Trước khi Guangzhou Evergrande hoàn tất việc mua Jackson Martinez, thì Giang Tô Suning chính là đội bóng đã thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới cho bóng đá Trung Quốc. Cụ thể để có được chữ ký của Ramires, Giang Tô Suning đã chấp nhận trả cho Chelsea tới 25 triệu bảng.

Nhung 'bom tan' trong ky chuyen nhuong mua Dong 2016 - Anh 3

Thật khó tin khi bản hợp đồng đắt giá nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay tại Anh không đến từ những ông lớn như Arsenal, Chelsea, Man Utd, Man City,... mà nó lại đến từ một đội bóng tầm trung như Stoke. Được biết Stoke đã phải bỏ ra tới 18.3 triệu bảng để chiêu mộ Giannelli Imbula từ Porto.

Nhung 'bom tan' trong ky chuyen nhuong mua Dong 2016 - Anh 4

Cùng với Stoke, Everton cũng đã giúp cho nước Anh tạo được chút dấu ấn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông lần này. Để sở hữu chữ ký của tiền đạo đang chủ lực của Lokomotiv, Oumar Niasse thì Everton đã chấp nhận bỏ ra tới 13.5 triệu bảng để trả cho đội bóng nước Nga.

Nhung 'bom tan' trong ky chuyen nhuong mua Dong 2016 - Anh 5

Tottenham đã có một vụ làm ăn tương đối có lời trong kỳ chuyển nhượng lần này khi họ chấp nhận bán đi 'hàng thừa' Andros Townsend cho Newcastle. Số tiền mà đội chủ sân White Hart Lane đã thu về được trong vụ chuyển nhượng này là tới 12 triệu bảng.