Thời tiết xấu, mưa ẩm ở Hà Nội không ảnh hưởng nhiều đến việc thưởng ngoạn, ngắm hoa anh đào Nhật Bản của các bạn trẻ.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 1

Sáng 11/3 - buổi sáng đầu tiên Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản 2017 mở cửa tiếp đón người dân, các vị khách. Dù thời tiết sáng nay ở Hà Nội khá xấu, trời mưa phùn mau hạt, ẩm ướt và đường đi nhiều nơi lầy lội... nhưng tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn có rất đông các vị khách, bạn trẻ đội mưa ngắm hoa từ sớm.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 2

Mưa phùn ở Hà Nội không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp và chất lượng của hoa anh đào Nhật Bản được trình bày ở Hồ Gươm. 150 cây và hơn 10.000 cành anh đào Nhật đã cùng nhau khoe sắc, tạo ra một khung cảnh vừa đẹp mắt vừa lãng mạn, vừa mang ý nghĩa giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 3

Ngoài vẻ đẹp, sức hút từ những bông hoa anh đào, điểm nhất thú vị tại lễ hội chính là sự xuất hiện của những "bóng hồng" mặc kimono - quốc phục của Nhật Bản.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 4

Các cô gái trẻ mặc kimono được ban tổ chức lễ hội bố trí để hướng dẫn các vị khách tham quan, ngắm hoa và cũng sẵn sàng trở thành "mẫu ảnh".

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 5

Trong khung cảnh lung linh, đáng yêu của "rừng" hoa anh đào trắng - hồng khoe sắc, vẻ xinh xắn của những cô gái trẻ góp phần tô điểm thêm quang cảnh tuyệt vời ở lễ hội.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 6

Chụp ảnh dĩ nhiên là công việc không thể thiếu của các bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái khi đến với không gian tràn ngập sắc hoa anh đào như thế này.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 7

Trong số những cô gái trẻ xuất ở Lễ hội hoa anh đào, có không ít cô nàng mang vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương và cực kỳ ăn ảnh.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 8

Họ thường nhờ người khác chụp ảnh cho mình hoặc cùng nhau selfie rất vui vẻ, tận hưởng không khí tuyệt vời ở lễ hội hoa anh đào bất chấp trời mưa, ẩm ướt.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 9

Không còn quá trẻ nhưng cô gái này vẫn có cách để trở nên nổi bật trong không gian lễ hội hoa.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 10

Đôi bạn này lại có một cách rất thú vị lưu giữ lại khoảnh khắc đáng yêu của mình.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 11

Không chỉ có mặt tại khu vực trưng bày, trang trí hoa, những "bóng hồng" thu hút ánh nhìn còn hiện diện trên sân khấu biểu diễn văn nghệ của ban tổ chức Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản 2017.

Nhung 'bong hong' xinh dep o Le hoi Hoa anh dao Nhat Ban - Anh 12

Không chỉ đem đến cho các vị khách những khúc nhạc đi vào lòng người và mang đậm màu sắc văn hóa, dân tộc... những nữ nhạc công này còn vô cùng cởi mở, vui vẻ khi được mời chụp ảnh chung với các vị khách đến ngắm hoa.