Những bức ảnh bị chôn vùi dưới đất về Adolf Hitler

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Hugo Jaeger đã chôn những tấm ảnh màu hiếm chụp Hitler những năm 1936-1945 xuống lòng đất để che giấu mối liên hệ của bản thân với chính quyền Đức quốc xã.

Hugo Jaeger mới công bố những tấm ảnh màu hiếm hoi về nhà lãnh đạo độc tài Hitler. Ông Jaeger đã chôn chúng xuống dưới đất trong suốt một thập kỷ sau khi chiến tranh thế giới 2 kết thúc và chế độ Đức quốc xã sụp đổ hoàn toàn. Mãi đến năm 1955, ông mới đào chúng lên. Trong ảnh là trùm phát xít Hitler tại Upper Bavaria những năm cuối 1930.

Hugo Jaeger là trưởng nhóm chụp ảnh cá nhân cho nhà lãnh đạo Đức quốc xã Hitler. Ông là một trong những nhiếp ảnh gia hiếm hoi có cơ hội tiếp cận và đi theo nhà lãnh đạo của Đức quốc xã để chụp hình mọi hoạt động của Hitler ở nhiều nơi trong suốt giai đoạn từ năm 1936 – 1945. Trong 9 năm đó, ông Jaeger đã chụp hàng ngàn tấm ảnh, chủ yếu là ảnh màu về Hitler. Trong ảnh là nhà lãnh đạo Hitler tham dự lễ hạ thủy chiến hạm Tirpitz tại thành phố ven biển Wilhelmshaven.

Ông Jaeger đã giấu những tấm ảnh màu chụp Adolf Hitler trong một thập kỷ và các tấm phim dương bản vào lọ kim loại rồi chôn chúng xuống đất. Ông ta lo sợ chính quyền mới sẽ xử tội mình vì có mối liên hệ với Hitler và chính quyền Đức quốc xã trước đó. Mãi đến năm 1955, ông mới trở lại nơi đã cất giấu những tác phẩm của mình và quyết định công khai chúng. Cuối cùng, ông gửi chúng cho tạp chí Life để người đời được chiêm ngưỡng những bức ảnh hiếm về Hitler. Trong ảnh là Hilter dùng bữa cơm thân mật với giáo sư vật lý Theodor Morell (trái) cùng với vợ của Gauleiter Albert Forster (giữa) tại dinh thự của mình tại Upper Bavaria..

Hitler vô cùng rạng rỡ và sờ tận tay vào chiếc xe mui trần Volkswagen kiểu mới do Ferdinand Porsche (Áo) tặng ông.

Nhà lãnh đạo Hitler (phải) lắng nghe một sĩ quan quân đội trình những vị trí trong bản đồ năm 1939.

Trùm phát xít Hitler có bài phát biểu trước toàn thể binh sĩ tại Burgerbraukeller thuộc thành phố Munich, Đức vào tháng 11/1938.

Tin nóng

Tin mới