VietTimes -- Một trong những điều tạo nên huyền thoại Marilyn Monroe chính là vẻ đẹp gợi cảm và tràn đầy sức sống. Dù thời đại hoàng kim của Marilyn đã trôi vào dĩ vãng, giờ đây cô vẫn được nhắc đến như là một tượng đài bất hủ trong đế chế điện ảnh Hollywood mà không ai có thể thay thế.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 1

Đã 90 năm trôi qua kể từ khi cô bé Norma Jeane Mortenson (Marilyn Monroe) ra đời. Tuy vậy, cho đến nay, cuộc đời, sự nghiệp và con người của Marilyn vẫn là đề tài gây tranh cãi.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 2

Marilyn Monroe sinh năm 1926, với tên khai sinh là Norma Jeane Mortensen, là nữ diễn viên và người mẫu người Mỹ..

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 3

Nổi tiếng với hình tượng một cô gái tóc vàng gợi cảm, Monroe trở thành một trong những biểu tượng sex nổi tiếng nhất thập niên 1950.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 4

Là nữ diễn viên xuất hiện trên màn ảnh nhiều nhất thập niên 1950, các bộ phim của nữ diễn viên này thu về tổng cộng 200 triệu USD cho tới thời điểm cô ra đi năm 1962

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 5

Sau khi qua đời, Monroe vẫn thường được nhắc đến như một biểu tượng văn hóa nổi tiếng của nền điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 6

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Los Angeles của Mỹ, Monroe trải qua những năm tháng của thời thơ ấu trong các cô nhi viện và trại mồ côi và kết hôn sớm vào năm 16 tuổi.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 7

Năm 1944, cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một người mẫu và đạt được một số thành công nhất định.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 8

Từ năm 1953, Monroe trở thành một trong những ngôi sao Hollywood được mời gọi cao nhất với ba vai diễn nổi tiếng trong các phim: Niagara, Gentlemen Prefer Blondes và How to Marry a Millionaire.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 9

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, đời tư của Monroe là một chủ đề được bàn tán khá nhiều. Hai cuộc hôn nhân ngắn ngủi của cô với cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio và nhà soạn kịch Arthur Miller đều được công chúng để ý và đều đi đến ly dị.

Nhung buc anh de doi cua 'bieu tuong sex' Marilyn Monroe - Anh 10

Ngày 5/8/1962, Monroe qua đời ở tuổi 36 tại nhà riêng ở Los Angeles. Mặc dù nguyên nhân chính của cái chết là tự tử do lạm dụng thuốc an thần, những suy đoán về cái chết của Monroe vẫn là một đề tài gây tranh cãi trong nhiều thập niên.

Theo Huffingtonpost

Viettimes.vn