Những bức tranh quý về Bác Hồ được trưng bày tại Nhà hát Lớn

Gốc
Tối 18/5, tại Nhà hát Lớn đã diễn ra chương trình nghệ thuật Sáng mãi tên Người Hồ Chí Minh và triển lãm tranh Bác để tình thương cho chúng con

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, sau Thành công của Đại lễ Phật Đản liên hiệp Quốc (Vesak) tại Hà Nam, trên cả nước lại chung niềm vui kỷ niệm ngày Sinh Nhật Bác 19/5.

Tại nhà hát lớn Hà Nội, cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng của Báo Nhân Dân, nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, công ty đầu tư và Phát triển nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm tranh mang tên “Bác để tình thương cho chúng con” về đề tài Bác Hồ và Hoa sen.

Lần đầu tiên, Một triển lãm riêng về Bác cùng với hoa sen được diễn ra tại nhà hát lớn Thành phố Hà Nội trong âm vang những bài ca tha thiết về người được biểu diễn bởi những nghệ sỹ hàng đầu nền âm nhạc nước nhà. Chương trình đặc sắc và ý nghĩa khi âm nhạc và hội họa cộng hưởng với nhau để dâng lên Bác lòng biết ơn và tình yêu của những người con đất Việt đối với Người.

Điều đặc biệt ấn tượng, các tác phẩm hội họa về Bác và hoa sen là của các họa sỹ từ nền Hội họa Đông Dương, Hội họa Kháng Chiến đến hội họa Đương Đại. Trong ánh đèn rực rỡ của Thánh đường nghệ thuật, hình ảnh Bác trong tranh hiện lên lung linh, cao cả, thiêng liêng mà gần gũi.

Các tác phẩm và họa sĩ trong triển lãm tranh của công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam đều là những họa nổi tiếng của mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng.

Tại triển lãm, trước khi vào dự chương trình nghệ thuật, người dân đã cùng nhau tham quan các bức tranh trong không gian triển lãm. Sau khi triển lãm tại Nhà hát lớn, những bức tranh trong triển lãm "Bác để tình thương cho chúng con" sẽ được đưa ra triển lãm tại 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.