Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Những bước chân vì cộng đồng' gây quỹ xây dựng nhà văn hóa

Theo Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, người dân đăng ký tham gia chương trình Những bước chân vì cộng đồng thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng.

Ngày 15-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức phát động chặng 8 chương trình Những bước chân vì cộng đồng năm 2022.

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào 10.000 bước mỗi ngày. Tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất.

Các đại biểu hưởng ứng chặng 8 "Những bước chân vì cộng đồng". Ảnh: XUÂN TÙNG

Các đại biểu hưởng ứng chặng 8 "Những bước chân vì cộng đồng". Ảnh: XUÂN TÙNG

Chương trình cũng mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi nhà văn hóa cộng đồng có trị giá 1 tỷ đồng.

Để phát động chặng 8 của chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các đoàn viên, hội viên, người dân hãy đăng ký tham gia chương trình Những bước chân vì cộng đồng, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà an sinh); trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà tổng trị giá 40 triệu đồng.

VIẾT THỊNH