(Tin Nóng) Tẩy độc tố khỏi cơ thể là điều cần thiết, song điều quan trọng là phải làm điều này hợp lý. Evelyn Toner, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện London Bridge (Anh) đưa ra một số gợi ý giúp thanh lọc cơ thể, theo femalefirst.co.uk.

Uống nước giúp tống độc tố khỏi cơ thể - Ảnh: Shutterstock

Chuyên gia Toner cho biết: “Các chế độ ăn uống giúp thanh lọc cơ thể có thể dẫn đến giảm cân do có hàm lượng calo thấp và loại bỏ nhiều nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể trở lại cân nặng như cũ khi tiếp tục chế độ ăn uống bình thường”.

Thế nhưng để giữ cho cơ thể hoạt động tốt, cải thiện sức khỏe, tăng năng lượng và cải thiện làn da, tóc và móng tay, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau:

* Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày: Bạn nên ăn đa dạng các loại rau củ, trái cây. Cách này sẽ bổ sung một loạt vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và chất xơ cho cơ thể.

* Uống nhiều nước: Tất cả đồ uống không cồn đều được nhưng cố gắng tránh nước ngọt có gas và có đường cũng như thức uống chứa caffeine quá nhiều. Những thức uống này sẽ giữ cơ thể đủ nước, tống các chất độc khỏi cơ thể và làm sáng da.

* Chọn thực phẩm chứa nhiều chất xơ: Ăn loại thực phẩm này bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp cung cấp chất xơ, các vitamin, khoáng chất cần thiết giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

* Bớt ăn muối: Ngay cả khi bạn không thêm muối trong các bữa ăn thì nhiều loại thực phẩm cũng đã chứa nhiều muối. Nạp quá nhiều muối có thể đẩy huyết áp lên cao và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

Huỳnh Thiềm